Microsoft cuối cùng cũng cho phép người dùng chuyển đổi trình duyệt mặ

Cuối cùng thì gã khổng lồ phần mềm Microsoft cũng “giúp” cho việc chuyển đổi trình duyệt mặc định trên Windows 11 trở nên dễ dàng hơn. Với bản cập nhật tích lũy (KB5011563) được phát hành trong tuần này có thêm tùy chọn cho phép người dùng chuyển đổi trình duyệt mặc định Windows 11.

Ngoài danh sách các bản vá lỗi và cải tiến mới, bản cập nhật Windows 11 mới nhất còn có thêm tùy chọn mới trong ứng dụng Settings, cho phép người dùng chuyển đổi trình duyệt mặc định trên Windows 11 chỉ với cú click chuột đơn giản thay vì thao tác nhiều bước như trước đây. Như vậy, chúng ta có thêm lựa chọn sử dụng Google Chrome, Cốc Cốc hay Firefox làm trình duyệt web mặc định thay vì Microsoft Edge.

microsoft cuoi cung cung cho phep nguoi dung chuyen doi trinh duyet mac dinh tren windows 11 microsoft cuoi cung cung cho phep nguoi dung chuyen doi trinh duyet mac dinh tren windows 11

Windows 11 cho phép người dùng thay đổi trình duyệt mặc định

Sau khi cài đặt bản cập nhật, bạn thực hiện theo các bước dưới đây để thay đổi trình duyệt web mặc định trên Windows 11:

Bước 1: Cài đặt trình duyệt mà bạn yêu thích.
Bước 2: Mở cửa sổ Settings bằng cách nhấn Windows + I, sau đó điều hướng đến Apps => Default Apps
Bước 3: Tại đây tìm và mở trình duyệt yêu thích của bạn từ danh sách.
Bước 4: Cuối cùng click chọn nút Set default để thiết lập làm trình duyệt mặc định.

Tham khảo chi tiết: Cách đổi trình duyệt mặc định trên Windows 11

microsoft cuoi cung cung cho phep nguoi dung chuyen doi trinh duyet mac dinh tren windows 11 1 microsoft cuoi cung cung cho phep nguoi dung chuyen doi trinh duyet mac dinh tren windows 11 1

Tất nhiên về khía cạnh nào đó thì Microsoft vẫn sẽ tiếp tục cố gắng “áp đặt” người dùng sử dụng Edge theo những cách khác nhau. Việc thay đổi trình duyệt mặc định trên Windows 11 thông qua ứng dụng Settings không ảnh hưởng đến việc mở các định dạng file cụ thể. Edge vẫn là trình duyệt mặc định để mở các định dạng PDF, SHTML, SVG, FTP và các định dạng file web khác. Ngoài ra người dùng vẫn phải cài đặt các phần mềm, ứng dụng của bên thứ 3 để mở các link trong Windows Widget trên các trình duyệt web không phải Microsoft Edge.

Bạn muốn sử dụng các tiện ích mới trên Windows 11 nhưng bạn chưa biết cách cài đặt như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn cài đặt Windows 11 tại đây để cài đặt hệ điều hành mới nhất này và cách tính năng đặc biệt nhé.
Xem thêm: Cách cài đặt Windows 11

Động thái mới này của Microsoft cho thấy hãng đã lắng nghe phản hồi từ phía người dùng và là bước đi hoàn toàn “đúng hướng”.

Cuối cùng, để cài đặt bản cập nhật Windows 11 mới nhất, bạn truy cập Settings =>Windows Update, tìm và tải KB5011563.

Chi tiết: Cách cập nhật Windows 11

Từ khoá liên quan:

thay doi trinh duyet tren windows 11 bang cu nhap chuot

, Người dùng có thể tùy ý thay đổi trình duyệt mặc định trên Windows 11, Windows 11 cho phép người dùng thay đổi trình duyệt mặc định,

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.