Chrome sắp cho phép người dùng thêm ghi chú vào trang web

Theo một bài đăng trên Chromium Gerrit, các nhà phát triển Google Chrome đang lên kế hoạch triển khai tính năng mới, cho phép người dùng có thể thêm các nhận xét và ghi chú vào trang web.

Tính năng này không phải là mới mẻ, bởi lẽ trên cửa hàng Chrome trực tuyến có rất nhiều tiện ích mở rộng với chức năng tương tự. Ngoài ra gã khổng lồ phần mềm Microsoft cũng đã triển khai ý tưởng này, mặc dù hiện tại mới chỉ dành cho các file PDF.

Tham khảo: Chrome cho PC bổ sung thêm tính năng Privacy Guide

chrome sap cho phep nguoi dung them ghi chu vao trang web 0 chrome sap cho phep nguoi dung them ghi chu vao trang web 0

Chrome sẽ sớm cho phép bạn ghi chú vào trang Web

Hiện tại chưa có nhiều thông tin về tính năng mới sắp ra mắt trên Chrome. Chromium Gerrit không mô tả chi tiết cũng như không có ảnh chụp màn hình về cách thức mà các ghi chú web hoạt động trên trình duyệt như thế nào. Ngoài ra tính năng này cũng chưa có sẵn trên kênh Canary cho người dùng đăng ký tham gia chương trình thử nghiệm. Không có gì đảm bảo tính năng sẽ được đưa vào giai đoạn thử nghiệm công khai (chưa kể đến bản phát hành ổn định).

Để sử dụng được tính năng này bạn cần cập nhật hoặc tải phiên bản Google Chrome mới nhất tại đây:
– Tải Chrome cho Windows 10
– Tải Chrome cho Windows 11
– Tải Chrome cho Android
– Tải Chrome cho iPhone

Dưới đây là cơ sở mã từ bản vá trên Chromium Gerrit tiết lộ một số chi tiết về ghi chú web trong Chrome, mô tả cách trình duyệt có thể lấy các ghi chú từ bộ nhớ, xác định vị trí đặt các điểm nổi bật với ghi chú trên trang web và tham chiếu đến Side Panel với các ghi chú đã lưu. Theo đó rất có thể các nhà phát triển Chrome sẽ giới thiệu “trung tâm” để lưu tất cả các ghi chú của người dùng.

– Tìm danh sách tất cả WebContents hiện đang mở cho cấu hình được liên kết với UserNoteService. Service sẽ sử dụng thông tin này để tìm nạp các ghi chú có liên quan từ bộ nhớ và thêm các điểm nổi bật vào trang web.

– Được gọi khi UX tạo ghi chú sẽ được hiển thị trong lớp giao diện người dùng (UI). |bounds| tương ứng với vị trí trong trang web, nơi có đặc điểm nổi bật và phải được so sánh với các ghi chú hiện có trong giao diện người dùng để xác định vị trí cần chèn ghi chú mới.

– Triển khai FocusNote, sẽ được UserNoteService gọi để thông báo, thông báo cho Side Panel ghi chú của người dùng cuộn ghi chú tương ứng vào chế độ xem trong Side Panel.

Ngoài Google Chrome thì Cốc Cốc và Firefox cũng là những trình duyệt Web miễn phí tốt nhất hiện nay giúp bạn lướt Web an toàn, truy cập các trang Web bị chặn dễ dàng hơn. Để sử dụng những trình duyệt này bạn có thể tải trực tiếp tại đây.
Link tải: Cốc CốcDownload: Firefox

Tính năng hiện đang trong giai đoạn đầu phát triển, có thể mất một khoảng thời gian để thử nghiệm và phát hành cho tất cả người dùng.

Từ khoá liên quan:

chrome cho phep ghi chu tren web

, tính năng mới của Chrome cho phép ghi chú trên Web, Google Chrome sớm cho phép bạn thêm ghi chú vào các trang web,

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.