Thủ thuật Internet

So sánh OBS Studio vs Wirecast, nên sử dụng phần mềm livestream nào?

Để chọn ra phần mềm OBS Studio hay Wirecast giúp bạn live stream video trực tiếp trên Facebook, Youtube, Twitch không phải là lựa chọn quá khó khăn trong thời điểm hiện nay, mỗi công cụ đều có những thế mạnh riêng của mình. Để hiểu rõ hơn, các bạn cùng phân tích về 2 phần mềm này với Cisnet.edu.vn nhé.

Khó có thể đánh giá giữa OBS Studio vs Wirecast, phần mềm livestream nào tốt hơn. Về cơ bản cả 2 đều hỗ trợ các hiệu ứng khi livestream, cũng như các tùy chọn thay đổi kích thước màn hình, âm thanh, … .

Bạn đang xem bài: So sánh OBS Studio vs Wirecast, nên sử dụng phần mềm livestream nào?

Xem thêm: Top phần mềm livestream

obs studio vs wirecast nen su dung phan mem livestream nao obs studio vs wirecast nen su dung phan mem livestream nao

So sánh OBS Studio và Wirecast nên sử dụng phần mềm nào?

1. Tính năng nổi bật của Wirecast

1.1. Hỗ trợ livestream đồng thời nhiều nền tảng

Một trong những điểm cộng lớn của Wirecast là hỗ trợ livestream, phát trực tuyến trên nhiều nguồn, nền tảng đồng thời. Hiểu đơn giản là bạn có thể chia sẻ cùng một video stream trên cả Facebook Live và YouTube Live đồng thời. 

Trong trường hợp nếu không muốn chia sẻ luồng livestream trên nhiều nền tảng, người dùng có thể sử dụng tùy chọn ghi cục bộ để phát triển kho lưu trữ nội dung cá nhân của mình.

1.2. Kiểm soát toàn bộ luồng livestream

Wirecast cho phép người dùng toàn quyền kiểm soát các nội dung video cũng như luồng live, từ chọn điểm bắt đầu hoặc tạo các vòng lặp video, xóa video khỏi kênh sau khi phát trực tiếp, … . 

Mặc dù OBS Studio cũng được tích hợp nhiều tính năng nâng cao nhưng không khả quan bằng Wirecast. 

sXnG obs studio vs wirecast nen su dung phan mem livestream nao 1 sXnG obs studio vs wirecast nen su dung phan mem livestream nao 1

1.3. Dễ thiết lập và sử dụng

So với OBS thì Wirecast dễ cài đặt và sử dụng, giao diện cũng trực quan hơn nhiều. Phần mềm cũng có sẵn các tùy chọn sửa lỗi video và các lỗi, sự cố khác. 

Trong khi đó với OBS, bạn sẽ phải thực hiện hầu hết các tác vụ theo cách thủ công. 

1.4. Hoạt động với camera và mic ảo

Tính năng thú vị khác của Wirecast là cho phép người dùng sử dụng camera và mic đầu ra “ảo”. 

Ngoài ra nếu sử dụng Skype thường xuyên và bạn đang cần tìm kiếm phần mềm quay video trên nền tảng, Wirecast có thể là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn, với các tính năng cho phép bạn chia sẻ màn hình khi đang thực hiện cuộc gọi hoặc phỏng vấn qua Skype, thêm title cũng như hoạt ảnh, … . 

2. OBS có gì nổi bật?

2.1. Hoạt động với cả các hệ thống cấu hình thấp

Điểm cộng đầu tiên của OBS Studio là không chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống và hoạt động với cả các thiết bị cấu hình thấp. Có lẽ đây cũng chính là lý mà đa số game thủ lựa chọn và sử dụng OBS. 

Ngược lại thì Wirecast yêu cầu hệ thống cấu hình cao hơn để hoạt động đúng cách. 

2.2. Hỗ trợ plug-in bên thứ 3

Đặc biệt, OBS hỗ trợ và cho phép người dùng cài đặt các plug-in bên thứ 3 để tùy chỉnh các cài đặt phù hợp với sở thích cá nhân. 

obs studio vs wirecast nen su dung phan mem livestream nao 2 obs studio vs wirecast nen su dung phan mem livestream nao 2

2.3. Hỗ trợ tính năng kéo và thả

Tính năng kéo và thả được tích hợp trên OBS cho phép người dùng có thể dễ dàng kéo các phần tử bên ngoài để thêm vào timeline. 

3. Yêu cầu hệ thống OBS Studio vs Wirecast

Dưới đây là một số yêu cầu hệ thống của OBS Studio và Wirecast:

obs studio vs wirecast nen su dung phan mem livestream nao 3 obs studio vs wirecast nen su dung phan mem livestream nao 3

4. OBS Studio vs Wirecast, nên sử dụng phần mềm livestream nào?

Nhìn chung, cả 2 phần mềm livestream đều được trang bị các tính năng riêng biệt và hữu ích cho từng nhu cầu người dùng.

Nếu đang cần tìm kiếm phần mềm phát trực tuyến miễn hoàn toàn và dễ sử dụng, đặc biệt là hoạt động trên PC cấu hình thấp, OBS chính là những gì bạn đang cần tìm kiếm.

– Link tải OBS Studio
– Link tải OBS Studio cho Mac

Wirecast có sẵn nhiều phiên khác nhau, trong đó bao gồm cả phiên bản miễn phí và được trang bị nhiều tính năng nâng cao hơn. Phần mềm này là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn thực hiện livestream trên nhiều nền tảng đồng thời.

– Link tải Wirecast

Bạn đánh giá cao phần mềm livestream nào? OBS Studio hay Wirecast? Chia sẻ ý kiến của bạn cho Cisnet.edu.vn nhé.

Từ khoá liên quan:

OBS Studio vs Wirecast

, So sánh OBS studio và Wirecast, OBS studio và Wirecast nên sử dụng phần mềm nào,

Trang chủ: THPT Phạm Hồng Thái
Bài viết này thuộc chuyên mục: Thủ thuật Internet

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button