Những ứng dụng học ngoại ngữ hay nhất trên iOS và Android

Ngoại ngữ là một kỹ năng rất cần thiết trong cuộc sống hiện nay. Những ứng dụng điện thoại dưới đây có thể giúp bạn dễ dàng tiếp cận, học tập ngoại ngữ ở mọi nơi bạn muốn.

Các ứng dụng học ngoại ngữ trên điện thoại

1. Rosetta Stone

Rosetta Stone luôn là công ty đi đầu trong việc giảng dạy ngoại ngữ trong suốt 25 năm qua. Vậy nên cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi công ty này phát triển một ứng dụng để phục vụ cho công cuộc chinh phục các loại ngôn ngữ này. Bạn có thể chọn trong 24 ngôn ngữ và bắt đầu học từ điều cơ bản nhất. Nghe từ mới và lặp lại chúng, nối ảnh hoặc các cụm từ với nhau.

ung dung hoc ngoai ngu 1 ung dung hoc ngoai ngu 1
Rosetta Stone

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra quá trình học với cách phát âm, từ vựng và ngữ pháp. Rosetta Stone là một công cụ học tập có trả phí, nhưng bạn có thể thử học bài đầu tiên miễn phí. Nếu bạn nghiêm túc trong việc học một ngôn ngữ mới, Rosetta Stone là một lựa chọn hoàn hảo.

2. Duolingo

Với một giao diện sáng sủa và gọn gàng, Duolingo cho phép bạn tiến bộ theo cách tự nhiên nhất có thể. Bạn sẽ bắt đầu với những cụm từ đơn giản nhất và dần dần chuyển lên những câu phức tạp hơn. Mỗi bước Duolingo đều chỉ ra lỗi sai và khen ngợi những nỗ lực của bạn.

ung dung hoc ngoai ngu 2 ung dung hoc ngoai ngu 2
Duolingo

Duolingo giúp nâng cao khả năng đọc, viết và phát âm bằng cách tạo ra những hoạt động thử thách vui vẻ. Bạn sẽ nâng cao trình độ cơ bản rất nhanh nhờ có ứng dụng này. Thêm vào đó, quay lại học các bài cũ và luyện tập cũng rất dễ.

3. Memrise

Rất nhiều học sinh dùng flashcard để học và Memrise cũng có cách tiếp cận tương tự. Bạn sẽ bắt đầu từ từ với những bài học cơ bản nhất. Memrise có phương pháp khá kỳ lạ và trực quan đơn giản, đặc biệt còn có nhiều mẹo giúp các bạn nhớ bài học kỹ hơn.

ung dung hoc ngoai ngu 3 ung dung hoc ngoai ngu 3
Memrise

Memrise có giao diện thân thiện và thu hút. Nếu bạn có hứng thú với việc học sâu về một ngôn ngữ mới, hãy thử sử dụng Memrise Pro, phiên bản có trả phí sẽ cung cấp nhiều trò chơi, chatbot và những chế độ ngoại tuyến để học khi không có Internet.

4. Busuu

Với hơn 80 triệu người dùng trên toàn thế giới, phương diện mạnh nhất của Busuu chính là nhờ khả năng tương tác của nó. 12 ngôn ngữ, đầy đủ bài giảng, bài tập ôn luyện từ giáo viên bản ngữ, luyện tập giọng nói, tất cả đều có trong Busuu.

ung dung hoc ngoai ngu 4 ung dung hoc ngoai ngu 4
Busuu

Bạn sẽ bắt đầu với một bài kiểm tra đầu vào để biết mình đang ở trình độ nào. Ứng dụng cho phép truy cập ngoại tuyến, có các mẹo ngữ pháp và giấy chứng nhận chính thức ở phiên bản có trả phí.

5. HelloTalk

HelloTalk kết nối bạn với người nói ngôn ngữ mà bạn muốn học, đổi lại bạn giúp họ học ngôn ngữ bạn đang sử dụng. Đây là một ý tưởng vô cùng cơ bản nhưng rất tuyệt vời, giúp người học có thể nói chuyện trực tiếp với người bản ngữ và là một cách hay để trao đổi kiến thức giữa các ngôn ngữ khác nhau. Tất cả mọi người đều tìm đến HelloTalk với cùng một mục đích và đều vừa là học sinh vừa là giáo viên.

ung dung hoc ngoai ngu 5 ung dung hoc ngoai ngu 5
HelloTalk

HelloTalk cho phép bạn chọn mức độ đầu vào, và tìm một người lạ để bắt đầu nói chuyện. Ứng dụng có những công cụ cần thiết như sửa chính tả, dịch và nói chuyện như một ứng dụng chat thông thường.

6. Babbel

Babbel tương tự như Rosetta Stone, là một phần mềm có trả phí, cho phép bạn học thử bài đầu tiên. Ứng dụng cung cấp 14 loại ngôn ngữ khác nhau, học theo phương pháp nghe và lặp lại từ, sau đó kiểm tra những thứ đã học. Bạn có thể tắt mic và chỉ nghe phát âm của từ, sau đó sẽ làm bài quiz nhanh cuối mỗi bài học.

ung dung hoc ngoai ngu 6 ung dung hoc ngoai ngu 6
Babbel

Sau khi kết thúc, bạn có thể xem lại phần danh sách từ vựng và chọn flashcard hoặc viết bài để ôn lại những gì bạn đã học.

7. Beelinguapp

Nếu bạn muốn có một trải nghiệm học đặc biệt và có sử dụng sách, Beelinguapp dành cho bạn. Ứng dụng có audiobook, được đọc bằng nhiều giọng nói khác nhau. Bạn có thể tự đọc truyện nếu thích. Cả ngôn ngữ mẹ đẻ và ngôn ngữ cần học của bạn sẽ đều xuất hiện trên màn hình.

ung dung hoc ngoai ngu 7 ung dung hoc ngoai ngu 7
Beelinguapp

8. Clozemaster

Trải nghiệm học tiếng mà cảm giác như đang được chơi những tựa game hồi xưa cũng rất thú vị. Clozemaster đem đến cho bạn cảm giác ấy. Ứng dụng có hơn 100 ngôn ngữ khác nhau, có tính năng text-to-speech và đăng ký tài khoản miễn phí để lưu lại quá trình học.

ung dung hoc ngoai ngu 8 ung dung hoc ngoai ngu 8
Clozemaster

Người dùng sẽ bắt đầu với những từ cơ bản nhất, càng đúng nhiều bạn sẽ càng được nhiều điểm. Clozemaster có nhiều bài kiểm tra để bạn biết được trình độ học của mình.

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.