Cách tạo lớp học trực tuyến trên Zalo

Các phần mềm học online hiện nay như phần mềm Zoom, Microsoft Teams đã hỗ trợ giáo viên và phụ huynh học sinh cũng như các bạn sinh viên rất nhiều trong việc giảng dạy, học tập khi dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp. Và nếu bạn chưa biết thì ngay trên Zalo PC đã sẵn có một vài tính năng để các thầy cô giáo có thể tạo lớp học online, chia sẻ tài liệu hay phân công công việc cho học sinh nào đó. Những tính năng này rất quen thuộc với người dùng và cũng rất dễ dùng. Hãy cùng THPT Phạm Hồng Thái tìm hiểu cách tạo lớp học trên Zalo với những tính năng sẵn có theo bài viết dưới đây.

1. Học online với Zavi trên Zalo

Zavi trên Zalo là nền tảng họp trực tuyến được tích hợp sẵn trong Zalo để người dùng có thể tạo cuộc họp video với gần 100 người. Zavi hỗ trợ nhiều tính năng bảo mật như khóa cuộc họp để hạn chế người lạ vào phòng họp, hoặc tắt camera trong lớp học để kiểm soát.

Tại giao diện Zalo, chúng ta nhấn vào biểu tượng Zavi như hình dưới đây để tiến hành tạo cuộc họp.

Zalo hoc truc tuyen 1 Zalo hoc truc tuyen 1

Lúc này hiển thị giao diện tạo cuộc họp. Mỗi một cuộc họp sẽ đều có mật khẩu để thiết lập chế độ bảo mật và kèm thêm một số thiết lập micro và webcam.

Để tham khảo chi tiết cách dùng Zavi học trực tuyến, bạn đọc tham khảo bài viết Cách dùng Zavi Meeting học online.

Zalo hoc truc tuyen 2 Zalo hoc truc tuyen 2

2. Chia sẻ tài liệu trên Zalo PC

Zalo PC hỗ trợ chia sẻ tài liệu, file lên đến 1GB trong mỗi lần chuyển tài liệu, giúp các thầy cô dễ dàng gửi tài liệu tham khảo hay bài tập cho học sinh và sinh viên. Ngoài ra tính năng gửi file trên Zalo cũng cho phép gửi thư mục, khi thầy cô muốn gửi nhiều file cùng lúc.

Zalo hoc truc tuyen 3 Zalo hoc truc tuyen 3

3. Tạo ghi chú, nhắc hẹn nhóm Zalo

Với những thông báo quan trọng cho nhóm học thì các thầy cô giáo có thể ghim ngay trên cùng giao diện nhóm chat Zalo bằng tính năng ghim thông báo. Với tính năng nhắc hẹn sẽ giúp thầy cô đôn đốc, nhắc nhở các bạn học sinh hoàn thành nhiệm vụ được giao đúng thời hạn. Tính năng này khá hữu ích với những học sinh cấp 1 hay cấp 2.

4. Giao nhiệm vụ cho học sinh trên Zalo

Khi thầy cô giáo muốn giao nhiệm vụ cụ thể cho bạn học sinh nào đó thì dùng ngay tính năng này. Nội dung được giao luôn hiển thị rõ ràng trong giao diện Zalo của học sinh, kèm thời gian cần hoàn thiện theo đúng lịch. Như vậy các bạn học sinh sẽ không bỏ lỡ công việc và nhiệm vụ mình được giao.

Như vậy đây đều là những tính năng rất quen thuộc sử dụng trên Zalo mà các thầy cô có thể tận dụng ngay để dạy học trực tuyến.

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *