Hướng dẫn xóa số 0, ẩn số 0 trên Excel

Có rất nhiều trường hợp khi làm việc với bảng thông kê số liệu trên Excel, người dùng buộc phải ẩn hoặc xóa đi số 0, để có thể nhìn và xem dữ liệu toàn bảng chính xác hơn. Nếu thực hiện xóa theo cách thủ công sẽ cần nhiều thời gian, đặc biệt với những bảng thống kê nhiều ô có giá trị số 0 thì cách xóa thủ công sẽ không khả thi. Một số ô kèm theo công thức thì xóa số 0 theo kiểu thủ công, người dùng buộc phải tạo lại sau này khi thay đổi tính toán.

Tuy nhiên, trên bảng Excel đã có sẵn tính năng ẩn đi giá trị số 0 mà bạn không cần phải sử dụng thêm công cụ ngoài, hay tìm từng ô trong bảng để nhấn xóa số 0. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc các cách ẩn số 0 trong bảng dữ liên trên Excel nhanh chóng.

Các cách ẩn số 0 trên Excel

Trong bảng thông kê dưới đây, tôi sẽ lấy ví dụ thực hiện với bảng điểm và tiến hành ẩn đi các giá trị bằng 0.

Excel xoa so 0 bang Excel xoa so 0 bang

Cách 1:

Cách này sẽ áp dụng cho các phiên bản Excel 2007 trở lên.

Bước 1:

Tại giao diện bảng tính, chúng ta sẽ nhấn vào biểu tượng Office bên trên rồi chọn tiếp đến Excel Options.

Excel xoa so 0 Options Excel xoa so 0 Options

Bước 2:

Trong giao diện mới, người dùng nhấp vào mục Advanced ở danh sách tùy chọn bên trái giao diện. Nhìn sang nội dung bên phải mục Display options for this worksheet, bỏ tích chọn tại Show a zero in cells that have zero value.

Excel xoa so 0 Advanced Excel xoa so 0 Advanced

Kết quả cuối cùng, bảng số liệu sẽ ẩn đi toàn bộ những ô có giá trị bằng 0 như hình dưới đây. Để hiển thị lại số 0, chỉ cần tích chọn lại vào Show a zero in cells that have zero value.

Excel xoa so 0 gia tri Excel xoa so 0 gia tri

Cách 2:

Chúng ta sẽ điều chỉnh trực tiếp trong bảng dữ liệu trên Excel thông qua Format Cells.

Bước 1:

Người dùng chọn vùng cần ẩn sổ 0, mà trong bài viết là toàn bộ bảng dữ liệu. Sau đó click chuột phải và chọn Format Cells….

Excel xoa so 0 Format Cells Excel xoa so 0 Format Cells

Bước 2:

Trong giao diện hộp thoại Format Cells phần Category chọn mục Customs. Tiếp đến mục Type gõ vào khung bên dưới dãy số 0;-0;;@. Sau đó nhấn OK để lưu lại.

Excel xoa so 0 custom Excel xoa so 0 custom

Khi quay trở lại bảng dữ liệu, toàn bộ các giá trị 0 đều bị ẩn đi.

Excel xoa so 0 ket qua Excel xoa so 0 ket qua

Nếu muốn hiện lại số 0, bạn chỉ cần nhấn Delete để xóa đi dãy 0;-0;;@ trong phần Type tại bảng Format Cells là được.

Excel xoa so 0 Delete Excel xoa so 0 Delete

Cách 3:

Với cách 3 này, chúng ta sẽ sử dụng tính năng Format để tiến hành ẩn đi các ô trong bảng thống kê có giá trị bằng 0.

Bước 1:

Đầu tiên chúng ta cũng cần bôi đen toàn bộ bảng thống kê, sau đó nhấn vào tab Home rồi chọn tiếp Conditional Formatting > New Rule…

Excel xoa so 0 Format Excel xoa so 0 Format

Bước 2:

Trong hộp thoại New Formating Rule, tìm tới dòng Format only cells that contain. Sau đó chọn tiếp vào Equal to, rồi điền số 0 vào ô bên cạnh rồi chọn Format để định dạng lại ô.

Excel xoa so 0 rule Excel xoa so 0 rule

Bước 3:

Chuyển sang bảng Format Cells. Tại tab Font xuống phần Color hãy chuyển sang màu trắng, hoặc có thể chọn bất cứ màu nào đó trùng với màu nền Excel. Cuối cùng nhấn OK để lưu lại.

Excel xoa so 0 Color Excel xoa so 0 Color

Bước 4:

Như vậy, bảng số thống kê cũng đã bị ẩn đi số 0. Cách này sẽ chuyển giá trị số 0 có màu trùng với màu nền giao diện Excel.

Excel xoa so 0 an Excel xoa so 0 an

Khi chúng ta bôi đen toàn bộ bảng sẽ thấy hiện ra số 0 như hình dưới đây.

Excel xoa so 0 hien Excel xoa so 0 hien

Để hiện lại số 0, bạn thực hiện tương tự các bước trên cũng bôi đen toàn bộ bảng nhưng chuyển giá trị tại ô số 0 sang màu đen, hoặc màu đã tạo cho giá trị số 0 trước đó.

Trên đây là 3 cách xử lý bảng thống kê, ẩn đi toàn bộ số 0 có trong bảng Excel. Tùy theo phiên bản Excel mà bạn đang sử dụng, cũng như sự thuận tiện khi sử dụng mà chúng ta chọn lựa một trong số các cách trên để giấu đi toàn bộ số 0 có trong bảng dữ liệu.

Video hướng dẫn ẩn số 0 trên Excel

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.