Cách sửa lỗi ngày tháng khi copy sang file Excel khác

Thường khi sao chép dữ liệu ngày tháng trên Excel sang file khác sẽ được giữ nguyên định dạng, kèm số liệu ngày tháng. Tuy nhiên, nhiều trường hợp lỗi ngày tháng khi sao chép, cụ thể lỗi đổi ngày chậm đi 4 năm 1 ngày so với ngày chuẩn trong dữ liệu. Thời gian khi copy sẽ lệch đi so với thời gian chuẩn, buộc người dùng phải nhập lại dữ liệu.

Lỗi này là do cách tính trên Excel, do Excel sẽ tính ngày khởi điểm từ 1900-01-01 (dạng số là 43101), nhưng vì người dùng sửa lại thì ngày khởi điểm chuyển thành 1904-01-01 (dạng số là 41639). Điều này dẫn tới việc đổi ngày tháng khi tiến hành sao chép sang file Excel khác. Vậy làm sao để sửa lỗi ngày tháng trên Excel?

1. Sửa lỗi ngày tháng trên Excel 2007 trở lên

Bước 1:

Tại file Excel, chúng ta nhấn chọn vào biểu tượng Office rồi chọn Excel Options.

Excel loi lech ngay thang copy Options Excel loi lech ngay thang copy Options

Bước 2:

Trong giao diện Options nhấn chọn vào mục Advanced và kéo xuống dưới phần When calculating this workbook. Sau đó bỏ tích tại Use 1904 date system và nhấn Ok để lưu lại.

Excel loi lech ngay thang copy Advanced Excel loi lech ngay thang copy Advanced

2. Sửa lỗi ngày tháng trên Excel 2003

Cách làm này sẽ áp dụng với các phiên bản từ Excel 2007 trở lên. Trong trường hợp bạn dùng Excel 2003 thì nhấn vào mục Toosl tại thanh công cụ rồi chọn tiếp vào Options.

Excel loi lech ngay thang copy Tools Excel loi lech ngay thang copy Tools

Sau đó ở giao diện mới nhấn vào mục Caculation rồi bỏ tích tại 1904 date system, nhấn OK để lưu lại thay đổi.

Excel loi lech ngay thang copy Caculation Excel loi lech ngay thang copy Caculation

Nhu vậy với cách làm đơn giản trên, chúng ta đã sửa lỗi lệch ngày khi sao chép dữ liệu ngày tháng sang file khác trên Excel. Điều này do cách tính trên Excel mà bạn đã thiết lập trước đó.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.