Ứng dụng

Cách sử dụng tính năng chống theo dõi trong Microsoft Edge

Một trong những điểm nổi bật của Microsoft Edge mới là tập trung vào quyền riêng tư và việc chống theo dõi. Dưới đây là cách sử dụng các cài đặt chống theo dõi trong Edge.

Sử dụng cài đặt ngăn theo dõi trong Edge

Microsoft Edge mới có tính năng ngăn theo dõi tích hợp sẽ phát hiện và chặn các trình theo dõi đã biết.

Bạn đang xem bài: Cách sử dụng tính năng chống theo dõi trong Microsoft Edge

Để sử dụng cài đặt chống theo dõi của Microsoft, hãy nhấp vào nút Options (ba dấu chấm) ở góc trên bên phải màn hình và chọn Settings > Privacy and services.

tinh nang chong theo doi trong microsoft edge 1 tinh nang chong theo doi trong microsoft edge 1
Truy cập tính năng chống theo dõi trên web

Hoặc bạn có thể sao chép và dán các mục sau vào thanh địa chỉ:

edge://settings/privacy

Ở đó bạn sẽ tìm thấy phần chống theo dõi. Có ba cấp độ bạn có thể chọn: Basic, Balanced hoặc Strict. Balanced là cài đặt mặc định.

  • Cài đặt “Basic” cho phép hầu hết các trình theo dõi từ tất cả các trang web, nhưng vẫn chặn các trình theo dõi có hại.
  • Cài đặt “Strict” chặn trình theo dõi từ tất cả các trang web.
  • Cài đặt “Balanced” được khuyến nghị và bật theo mặc định sẽ tạo ra sự cân bằng giữa hai chế độ. Nó chặn trình theo dõi từ các trang web và người dùng sẽ thấy ít quảng cáo hơn.

Ở đây bạn có thể nhấp vào “Blocked trackers” để xem số lượng trình theo dõi bị chặn, đồng thời liệt kê danh sách các trang web nhất định nơi tính năng chặn theo dõi bị tắt. Và bật tùy chọn để luôn luôn sử dụng cài đặt Strict trong chế độ InPrivate.

Cài đặt chống theo dõi cho thiết bị di động

Trên phiên bản di động của Edge, đi đến Settings > Privacy and security > Tracking Prevention và chọn cấp độ bạn muốn.

tinh nang chong theo doi trong microsoft edge 2 tinh nang chong theo doi trong microsoft edge 2
Chống theo dõi trên di động

Khai phá dữ liệu (Data mining) là một ngành công nghiệp tỷ đô. Các tính năng theo dõi luôn phức tạp và liên tục phát triển. Nhưng bạn càng có thể bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của mình và tính năng chống theo dõi trong Microsoft Edge mới là một công cụ vô cùng hữu ích.

Trang chủ: THPT Phạm Hồng Thái
Bài viết này thuộc chuyên mục: Ứng dụng

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button