Cách gạch chân chữ nét đứt trên Word

Để làm nổi bật đoạn văn hay từ ngữ trong câu, chúng ta sẽ dùng kiểu gạch chân dưới chữ. Ngay trên thanh công cụ của Word đã có sẵn biểu tượng chữ U để bạn gạch chân chữ. Nhưng kiểu gạch chân đó chỉ là nét liền, vậy nếu muốn tạo kiểu gạch chân chữ nét đứt thì làm thế nào? Trên Word cũng đã có sẵn nhiều kiểu gạch chân chữ khác nhau để bạn chọn, trong đó có kiểu gạch chân nét đứt. Bên cạnh đó người dùng cũng có thể tạo màu cho những nét gạch chân đó. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách gạch chân chữ nét đứt trên Word.

Bước 1:

Trước hết chúng ta cũng cần bôi đen từ ngữ, hoặc đoạn văn bản muốn gạch chân. Sau đó nhấn vào mũi tên cạnh biểu tượng chữ U.

Word gach chan net dut 1 Word gach chan net dut 1

Bước 2:

Ngay sau đó hiển thị một số kiểu gạch chân nét đứt để chúng ta sử dụng cho nội dung tài liệu.

Word gach chan net dut 2 Word gach chan net dut 2

Kết quả chữ sẽ có kiểu gạch chân dưới nét đứt như hình dưới đây.

Word gach chan net dut 3 Word gach chan net dut 3

Bước 3:

Để mở thêm nhiều kiểu nét gạch chân đứt khác thì người dùng nhấn vào More Underlines tại danh sách biểu tượng chữ U. Sau đó hiển thị giao diện Font để chúng ta thay đổi kiểu gạch chân mới cho nội dung.

Tại mục Underline styles, click vào biểu tượng mũi tên xổ xuống để hiển thị các kiểu gạch chân khác. Nhấn chọn vào kiểu gạch chân mà bạn muốn dùng.

Word gach chan net dut 4 Word gach chan net dut 4

Ngay lập tức nội dung trên Word sẽ được đổi sang kiểu gạch chân mới chọn.

Word gach chan net dut 5 Word gach chan net dut 5

Trong trường hợp bạn chỉ muốn các nét gạch chân ở từng từ thì chọn Word only trong danh sách các kiểu gạch trên dưới chữ.

Word gach chan net dut 6 Word gach chan net dut 6

Nét gạch chân sẽ chỉ hiện dưới từng từ và tự chỉnh độ dài của nét gạch chân tương ứng với độ dài của chữ.

Word gach chan net dut 7 Word gach chan net dut 7

Bước 4:

Ngoài ra người dùng cũng có thể tạo màu cho các nét gạch chân đó. Nhấn vào Underline Color rồi chọn màu cho nét đứt. Nếu muốn mở thêm màu thì nhấn More Colors…

Word gach chan net dut 8 Word gach chan net dut 8

Chữ sẽ được nổi bật hơn với các đoạn nét đứt màu sắc như hình dưới đây.

Word gach chan net dut 9 Word gach chan net dut 9

Như vậy bên cạnh kiểu nét gạch chân thẳng thì chúng ta cũng có thêm một vài kiểu nét đứt hoặc thậm chí lượn sóng. Nội dung được gạch chân trên Word sẽ nổi bật hơn rất nhiều, tạo chú ý hơn cho người xem.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.