Cách đổi vị trí hiệu ứng trong slide PowerPoint

Các hiệu ứng dùng trong slide PowerPoint hỗ trợ người dùng rất nhiều trong việc sáng tạo nội dung trình chiếu. Và khi thêm hiệu ứng cho văn bản, hình ảnh thì sẽ có trường hợp người dùng muốn thay đổi lại vị trí các hiệu ứng đã dùng để đúng với mục đích trình chiếu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đổi vị trí hiệu ứng trong slide PowerPoint.

Hướng dẫn đổi vị trí hiệu ứng PowerPoint bằng tab Animation

Bước 1:

Bạn mở slide thuyết trình và thêm các hiệu ứng như bình thường. Các hiệu ứng sẽ được đánh số thứ tự lần lượt cho từng nội dung áp dụng.

Tiếp đến click vào hiệu ứng cần đổi vị trí tại trang trình chiếu muốn thay đổi thứ tự, chúng ta nhấn vào tab Animations.

PowerPoint doi vi tri hieu ung 1 PowerPoint doi vi tri hieu ung 1

Bước 2:

Lúc này bạn nhìn xuống thanh công cụ bên ngoài cùng tay phải sẽ thấy 2 tùy chọn Move Earlier và Move Laterd để thay đổi lại vị trí của các hiệu ứng trong slide thuyết trình này.

Chúng ta sẽ dùng 2 tùy chọn này để thay đổi lại vị trí của các hiệu ứng nội dung trong slide thuyết trình. Bạn điều chỉnh mũi tên lên xuống để thay đổi lại vị trí hiển thị của hiệu ứng.

PowerPoint doi vi tri hieu ung 2 PowerPoint doi vi tri hieu ung 2

Việc thay đổi vị trí các hiệu ứng sẽ thay đổi thứ tự hiển thị nội dung nên người dùng cần chú ý.

PowerPoint doi vi tri hieu ung 3 PowerPoint doi vi tri hieu ung 3

Cách đổi vị trí hiệu ứng bằng Animation Pane PowerPoint

Bước 1:

Bạn cũng nhấn vào tab Animations rồi nhấn tiếp vào Animation Pane.

PowerPoint doi vi tri hieu ung 4 PowerPoint doi vi tri hieu ung 4

Bước 2:

Lúc này ở cạnh phải màn hình bạn sẽ nhìn thấy danh sách các hiệu ứng đang sử dụng trong slide thuyết trình này. Tại đây chúng ta có thể dùng mũi tên lên xuống để thay đổi lại vị trí của các hiệu ứng. Bạn cũng nhấn vào hiệu ứng muốn đổi thứ tự và nhấn mũi tên để thay đổi lại.

Hoặc đơn giản hơn bạn click chuột vào hiệu ứng đó và nhấn giữ rồi di chuyển tới vị trí mới mà mình muốn áp dụng.

PowerPoint doi vi tri hieu ung 5 PowerPoint doi vi tri hieu ung 5

Như vậy với 2 cách trên chúng ta có thể thay đổi lại vị trí các hiệu ứng hiển thị trong slide thuyết trình, giúp bạn có được slide thuyết trình theo ý mình

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.