YouTube thêm tính năng mới cho Shorts, giúp cắt video thành dạng ngắn

editintoashort 2 1280x720 800 resize editintoashort 2 1280x720 800 resize

Ảnh minh họa (Nguồn: World Today News)

YouTube đang bổ sung hàng loạt tính năng mới cho Shorts (nền tảng chia sẻ video dạng ngắn của YouTube), nhằm tăng sức cạnh tranh với TikTok. Mới đây, YouTube công bố bổ sung thêm công cụ “Edit into a Short” (Chỉnh sửa thành Shorts) mới trên ứng dụng iOS và Android.

Công cụ mới của YouTube cho phép người sáng tạo nội dung chọn tối đa 60 giây từ một trong các video của họ và đưa clip vào trình chỉnh sửa Shorts, ngay trong ứng dụng YouTube trên iOS hoặc Android. Từ đó, người sáng tạo có thể thêm các thành phần khác chỉ có trong trình chỉnh sửa Shorts như văn bản, bộ lọc, cắt ghép video,…

YouTube bổ sung công cụ mới cho Shorts

Công cụ “Edit into a Short” biến video dài thành dạng ngắn (Nguồn: Tech Crunch)

YouTube cho biết rằng đoạn video Short sau khi hoàn thành sẽ liên kết đến toàn bộ video gốc, điều này có thể giúp làm cho Shorts trở thành công cụ quảng cáo lý tưởng cho nội dung của người đăng tải. Nếu người xem thích một video Short được tạo bằng công cụ này, họ sẽ không phải tốn thêm thời gian truy cập kênh của người sáng tạo và tìm kiếm video gốc nữa.

YouTube bổ sung công cụ mới cho Shorts

Shorts đang được YouTube liên tục bổ sung tính năng mới (Nguồn: 9to5Google)

YouTube đã tập trung rất nhiều vào định dạng video ngắn Shorts kể từ khi bắt đầu triển khai tính năng này vào năm 2020. YouTube cũng đã nâng cấp thư viện tải lên của mình bằng cách chuyển đổi các video ngắn hiện có thành Shorts, miễn là các video được quay theo chiều dọc và dài dưới 60 giây. Tháng trước, YouTube cho biết có hơn 1.5 tỷ người xem Shorts mỗi tháng.

YouTube cũng cho biết tính năng “Chỉnh sửa thành Shorts” khuyến khích người sáng tạo xem lại các video đã tải lên và xem liệu có video nào có thể có tiềm năng chuyển thành một đoạn Shorts hay không.

Bạn có thường xuyên xem Shorts trên YouTube không?

Sắm điện thoại pin khủng tại đây, giá ưu đãi cùng phân phối chính hãng, tha hồ coi YouTube cả ngày không lo sạc!

Nguồn: The Verge

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.