Windows 11 Build 22598 có thêm phím tắt Task Manager mới

Microsoft hiện đang triển khai bản xem trước Windows 11 Build 22598 cho người dùng đăng ký thử nghiệm trên kênh Dev và Beta. Bản phát hành không có nhiều thay đổi và các tab File Explorer vẫn chưa xuất hiện.

Bản cập nhật có tên Windows 11 Insider Preview 22598 (NI_RELEASE) đi kèm thêm một số phím tắt mới cho Task Manager, bản cập nhật File Explorer với trang chủ mới và một số cải tiến khác.

windows 11 build 22598 co them phim tat task manager moi windows 11 build 22598 co them phim tat task manager moi

Windows 11 Build 22598 cải thiện tính năng hình nền

Danh sách các phím tắt Taskbar mới bao gồm:

– Phím tắt Run New Task (ALT + N), End Task (ALT + E), Efficiency Mode (ALT + V) và các nút khác trên mỗi tab. Nếu nhấn ALT, các chữ cái sẽ hiển thị bên cạnh nút.
– Phím tắt CTRL + TabCTRL + Shift + Tab để chuyển qua các tab trong cửa sổ Task Manager.

Tham khảo: Phím tắt Windows 11

Về mặt cải tiến, Microsoft đang thử nghiệm kích hoạt Windows Spotlight theo mặc định. Điều này sẽ cung cấp cho người dùng các hình nền mới mỗi ngày và khả năng tìm hiểu thêm về hình ảnh được hiển thị. Với người dùng sử dụng màn hình 4K, Microsoft cũng đang thử nghiệm hình nền 4K cho Windows Spotlight. Tuy nhiên các cải tiến này đang được thử nghiệm hạn chế với nhóm nhỏ người dùng.

Để sử dụng những tính năng mới trong bản Build 22598 của Windows 11 bạn cần phải tải và cài đặt Windows 11 trước. Nếu đang sử dụng phiên bản này bạn cần cập nhật phiên bản mới trong phần cài đặt. Nếu chưa biết cách cập nhật Win 11 như thế nào bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.
Xem ngay: Cách cập nhật Windows 11

windows 11 build 22598 co them phim tat task manager moi 1 windows 11 build 22598 co them phim tat task manager moi 1

Bên cạnh đó công ty cũng đang làm cho ứng dụng Get Started tự động khởi chạy sau khi nâng cấp nhằm giúp người dùng biết được phiên bản Windows sau khi nâng cấp là gì. Tương tự, cải tiến này cũng được thử nghiệm hạn chế với một số người dùng Insider.

Thay đổi đáng chú ý khác là chú giải công cụ (tooltip) hiển thị khi di chuột qua biểu tượng âm lượng trên thanh Taskbar giờ đây sẽ có thêm thông tin để người dùng biết được liệu họ có đang sử dụng âm thanh không gian (spatial sound) hay không.

Ngoài những thay đổi trên, Windows 11 build 22598 còn bao gồm nhiều bản sửa lỗi khác. Bản build hiện có sẵn dưới dạng ISO trên trang tải xuống Windows Insider như thường lệ.

Từ khoá liên quan:

Windows 11 Build 22598 có gì mới

, Windows 11 Build 22598 cải thiện tính năng hình nền, Windows 11 Build 22598 thêm phím tắt vào Task manager,

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.