Kiến thức chung

Viên mãn là gì? Hạnh phúc viên mãn là như thế nào?


Bạn đang muốn tìm hiểu ý nghĩa của từ viên mãn là gì, làm thế nào để có được cuộc sống đó, êm đềm hạnh phúc bên gia đình, không phải bon chen, xô bồ. Hãy để Cisnet.edu.vn giải đáp chi tiết trong bài viết sau đây.

Trong cuộc sống, không có ít lần bạn đã nghe thấy cụm từ “Hạnh phúc viên mãn”, “Tình yêu viên mãn”, “Thành công viên mãn”, hay từ “Cái kết viên mãn”. Theo nhiều người, con người hội tụ đầy đủ các yếu tố tinh thần, sức khỏe, tình yêu, tiền bạc và trí tuệ sẽ có cuộc đời viên mãn. Vậy viên mãn là gì, các bạn đã biết chưa?

vien man la gi vien man la gi

Bạn đang xem bài: Viên mãn là gì? Hạnh phúc viên mãn là như thế nào?

Viên mãn nghĩa là gì?
 

1. Viên mãn là gì?

Viên mãn được hiểu là thỏa mãn, hài lòng với những gì mình đang có, cảm thấy mãn nguyện, không có gì hối tiếc, vướng bận. Do đó, từ này thường dùng trong trường hợp ai đó chuẩn bị từ giã cõi đời.

2. Các yếu tố thể hiện sự viên mãn

Các yếu tố gắn liền với cuộc đời của mỗi con người chúng ta gồm có trí tuệ, tiền bạc, sức khỏe, tinh thần và cả tình yêu. Do đó, viên mãn cũng được thể hiện qua những yếu tố này.

* Viên mãn về trí tuệ

Trí tuệ là vô hạn. Do đó, bác Hồ đã từng nói là Học, học nữa, học mãi. Việc trau dồi kiến thức là việc rất cần thiết, giúp bạn có thêm nhiều kiến thức, mở rộng tâm hồn, đồng thời có cách đối nhân xử thế phù hợp. Bạn có thể đọc qua sách vở, gặp gỡ mọi người để có thể tự hoàn thiện được chính bản thân mình.

* Viên mãn về sức khỏe

Sức khỏe là thứ mà chúng ta luôn quan tâm, mong muốn luôn được khỏe mạnh, không phải gặp bất cứ bệnh tật gì. Bạn nên học cách yêu thương chính bản thân của mình, chăm sóc sức khỏe bằng cách ăn uống, tập luyện khoa học và làm những điều mình thích. Có như thế bạn mới có thể yêu thương và quan tâm người khác. Vừa có sức khỏe vừa có trí tuệ, bạn có thể vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

* Viên mãn về tình yêu

Tình yêu hiện hữu ở khắp mọi nơi, có thể là cha mẹ của bạn, gia đình, những đứa bạn, đồng nghiệp. Bạn hãy làm tất cả những gì như quan tâm, thấu hiểu, sẻ chia để có thể giữ lại tình yêu dods, giúp đắm chìm trong hạnh phúc khi được yêu thương. Khi đã có được tình yêu, bạn sẽ có động lực lao động, cảm thấy có thể vượt qua mọi khó khăn giúp cuộc sống thêm ý nghĩa.

* Viên mãn về tinh thần

Tinh thần bất ổn thường khiến cho bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi, cảm thấy mọi thứ đang quay lưng lại với bản thân. Ngược lại, một tinh thần minh mẫn sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, có cuộc sống tốt đẹp. Do đó, bạn hãy nuôi dưỡng đời sống tinh thần của mình, làm những việc thiện.

* Viên mãn về tiền bạc

Viên mãn về tiền bạc có nghĩa là bạn làm chủ, tự do về tài chính mà không phải tài chính làm chủ bạn. Tùy vào từng người mà bao nhiêu tiền mới là đủ.

Từ Benefit cũng được nhắc đến thường xuyên trên mạng xã hội hoặc trong giao tiếp, nhất là cuộc phỏng vấn. Để hiểu rõ hơn từ Benefit là gì thì các bạn tham khảo bài này của Cisnet.edu.vn.
Xem thêm: Benefit là gì

3. Cách giúp có cuộc sống viên mãn, tốt đẹp

Tương tự như tiền bạc, cuộc sống viên mãn, tốt đẹp với mỗi người sẽ được định nghĩa khác nhau. Có nhiều người chỉ cần có cuộc sống bình yên, không bon chen là đã cảm thấy viên mãn. Nhưng có những người lại mong muốn có nhiều tiền, có địa vị.

vien man la gi 1 vien man la gi 1

Cuộc sống viên mãn

Để có cuộc sống tốt đẹp hơn thì bạn có thể làm cách sau:

– Sống chậm lại để có thể tận hưởng những điều giản đơn.
– Tự làm chủ bản thân, cuộc sống của chính mình.
– Góp phần làm thế giới thêm phần tốt đẹp.
– Hãy biết ơn những gì bạn đang có.
– Đừng lo lắng về điều bạn không có.
– Hãy quan tâm, giúp các mối quan hệ bền vững.
– Sống ở hiện tại, thay vì quá khứ hay tương lai.

Chắc hẳn, các bạn đã biết từ viên mãn là gì. Hãy sống một cuộc sống tốt chính, làm những việc mình thích sẽ giúp bạn hài lòng, cảm thấy hạnh phúc với những gì mình đang có, từ đó giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Từ khoá liên quan:

vien man la gi

, hanh phuc vien man nghia la gi, thanh cong vien man,

Trang chủ: THPT Phạm Hồng Thái
Bài viết này thuộc chuyên mục: Kiến thức chung

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button