Tổng hợp

Viên kim cương 45 carat giá bao nhiêu tiền?

Kim cương 45 carat giá bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi đang được nhiều cư dân mạng quan tâm. Mời các bạn cùng THPT Phạm Hồng Thái tìm hiểu về giá trị của kim cương để có câu trả lời cho câu hỏi này nhé.

Đơn vị carat

Cara hay Carat là đơn vị đo khối lượng sử dụng trong ngành đá quý.

1 cara tương đương với 0,2 gram (200 miligram).

Đơn vị carat được áp dụng phổ biến vào năm 1907, và là thông số quan trọng trên giấy chứng nhận kim cương. Kim cương có số carat càng lớn thì được định giá càng cao.

Ngay nay, các viên kim cương được cắt bằng máy nên có độ chính xác cao và phát huy được tối đa khả năng khúc xạ ánh sáng.

kim cuong 700 kim cuong 700

Kim cương 45 carat giá bao nhiêu tiền?

Giá trị của một viên kim cương tỷ lệ thuận với kích thước và trọng lượng của chúng.

Ví dụ: Một viên kim cương 0.99 carat có giá trị thấp hơn hàng chục triệu đồng so với một viên cùng loại có kích thước 1 carat.

Để có thể khai thác được 1 carat kim cương, người ta đã phải khai thác hàng chục tấn đá. Vì vậy, giá trị của kim cương chắc chắn không hề rẻ.

Bảng giá kim cương tự nhiên mới nhất trên thị trường

  • Kim cương 0.5 Carat có giá khoảng 40 triệu đồng.
  • Kim cương 1.0 Carat có giá khoảng 130 triệu đồng.
  • Kim cương 2 Carat có giá khoảng 584 triệu đồng.
  • Kim cương 3 Carat có giá khoảng 1 tỷ 682 triệu đồng.
  • Kim cương 4 Carat có giá khoảng 1 tỷ 796 triệu đồng.
  • Kim cương 5 Carat có giá khoảng 3 tỷ 232 triệu đồng.

Vậy nên, viên kim cương 45 carat là cực hiếm. Và giá trị rất lớn, khoảng từ 50 – 60 triệu USD (1.000 – 1.300 tỷ), cả một gia tài. Thậm chí dù có tiền cũng không dễ dàng sở hữu được viên kim cương lớn như vậy.

Ngoài kim cương thì vàng cũng được nhiều tổ chức hay cá nhân lưu trữ dưới nhiều dạng khác nhau. Các bạn có thể tham khảo giá vàng hiện nay tại đây.

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button