Ưu, nhược điểm làm gà nướng mật ong nồi chiên, lò nướng, lò vi sóng, chảo

Đế có được món gà nướng mật ong thơm ngon, ngoài tẩm ướp gia vị thì việc chọn dụng cụ nướng phù hợp cũng rất quan trọng. Mẹo vào bếp sẽ mách bạn chi tiết về ưu nhược điểm khi nướng gà bằng nồi chiên không dầu, lò nướng, lò vi sóng, chảo chống dính để tìm ra dụng cụ nướng phù hợp nhé!

1 Làm gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Công thức món ăn

Dụng cụ thực hiện

percent percent Giảm 53%
Noi chien khong dau m 07 12 2020 Noi chien khong dau m 07 12 2020
Nồi chiên không dầu
percent percent Giảm 70%
Dao m 03 12 2020 Dao m 03 12 2020
Dao
percent percent Giảm 70%
dia dia
Dĩa
percent percent Giảm 70%
Muongdua120 Muongdua120
Đũa

Ưu điểm

  • Tiện lợi, nhanh chóng: So với cách nướng truyền thống, sử dụng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn rút ngắn được nhiều công đoạn. Chỉ cần tẩm ướp gia vị cho thịt gà, chọn nhiệt độ và thời gian nướng phù hợp là bạn sẽ có món ăn thơm ngon.
  • Dễ kiểm soát nhiệt độ: Bạn có thể cài đặt, điều chỉnh thời gian và nhiệt độ của nồi chiên không dầu cho phù hợp khi nướng gà để gà được chín đều, không bị cháy khét do quá lửa như nướng than.
  • Chín nhanh: Nhờ các công nghệ làm nóng bằng thanh nhiệt tỏa nhiệt nhanh chóng, giúp thịt gà chín nhanh.
  • Thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn: Gà nướng chín đều cả trong lẫn ngoài, da gà giòn tan thấm vị đậm đà, thịt bên trong mềm ngọt mà không quá nhiều dầu mỡ nhờ có các công nghệ nướng hiện đại.

Làm gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Nhược điểm

  • Phải canh trở và nướng lại nhiều lần: Thời gian gia nhiệt của nồi chiên thường diễn ra chậm, cần phải làm nóng nồi trước 5 – 10 phút để lượng nhiệt ổn định. Đồng thời bạn nên trở mặt thực phẩm thường xuyên để món ăn được chín đều.
  • Diện tích nướng ít: So với lò nướng thì nồi chiên không dầu có dung tích nhỏ từ 4 – 10 lít, do đó bạn phải chặt nhỏ gà hoặc chia ra để nướng nhiều lần.

Bạn phải kiểm tra và trở mặt gà thường xuyên để thịt chín đều

Mách nhỏ: Để thực hiện món ăn này được dễ dàng, nhanh chóng, bạn nên chọn các loại nồi chiên không dầu có công suất cao, có nhiều tính năng như có quạt đối lưu, cửa kính trong suốt,… dễ quan sát, canh trở, giúp nướng chín đều thịt ngon hơn nhé.

CLICK xem ngay nồi chiên không dầu giá giảm CỰC HOT!

Tham khảo một số loại nồi chiên không dầu bán chạy nhất tại Emvaobep:

Xem thêm sản phẩm Nồi chiên không dầu

cach lam ca chim trang nuong muoi ot bang noi chien khong dau tipsnote cach lam ca chim trang nuong muoi ot bang noi chien khong dau tipsnote

2 Làm gà nướng mật ong bằng lò nướng

Công thức món ăn

Dụng cụ thực hiện

percent percent Giảm 51%
lo nuong 120 lo nuong 120
Lò nướng
percent percent Giảm 70%
Dao m 03 12 2020 Dao m 03 12 2020
Dao
percent percent Giảm 70%
dia dia
Dĩa
percent percent Giảm 70%
Muongdua120 Muongdua120
Đũa

Ưu điểm

  • Dung tích lớn: Lò nướng có dung tích đa dạng, có thể lên đến 52 lít, phù hợp để nướng gà nguyên con một lần phục vụ cho nhu cầu ăn uống của gia đình đông thành viên.
  • Có thể quan sát gà trong quá trình nướng: Hầu hết mẫu lò nướng có phần cửa lò bằng kính chịu nhiệt, kết hợp cùng hệ thống đèn chiếu sáng bên trong, giúp các chị em nội trợ dễ dàng theo dõi được quá trình nướng.
  • Gà nướng chín đều không cần canh trở nhiều lần: Lò nướng có cơ chế làm nóng bằng điện trở kết hợp với chế độ nướng đối lưu giúp nhiệt độ tỏa đều trong khoang lò giúp thịt chín đều, bên ngoài giòn giòn, bên trong thịt mềm ngọt, thấm gia vị đậm đà.
  • Công suất cao, nhiệt độ lớn: Nhiệt độ tối đa của lò nướng có thể đạt tới hơn 250 độ C và công suất tới 2000W để nhiệt lượng tỏa đều trong khoang lò một cách nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian nướng.

Làm gà nướng mật ong bằng lò nướng

Nhược điểm

Tiêu hao năng lượng nhiều (điện năng): Do lò nướng thường có công suất và nhiệt độ cao, để đạt được mức nhiệt độ này, lò thường tiêu thụ nhiều điện năng để gia nhiệt.

Lò nướng lớn, công suất cao nên sẽ gây tiêu hao nhiều năng lượng khi nướng gà

Mách nhỏ: Nên chọn các loại lò có dung tích lớn từ 20 – 35 lít để bạn nướng được gà nguyên con, lò nướng có đèn trong khoang lò cũng giúp bạn quan sát thực phẩm trong lúc nướng, nhờ thế bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh thời gian và nhiệt độ nướng.

CLICK xem ngay lò nướng giá giảm CỰC HOT!

Tham khảo một số loại lò nướng thùng và lò nướng âm tủ bán chạy nhất tại Emvaobep:

Xem thêm sản phẩm Lò nướng

cach lam nom sua hanh tay thom ngon hap dan don gian cho gia tipsnote 800x164 13 cach lam nom sua hanh tay thom ngon hap dan don gian cho gia tipsnote 800x164 13

3 Làm gà nướng mật ong bằng lò vi sóng

Công thức món ăn

Dụng cụ thực hiện

percent percent Giảm 30%
lo vi song 120 lo vi song 120
Lò vi sóng
percent percent Giảm 70%
Dao m 03 12 2020 Dao m 03 12 2020
Dao
percent percent Giảm 70%
dia dia
Dĩa
percent percent Giảm 70%
Muongdua120 Muongdua120
Đũa

Ưu điểm

  • Tiện lợi, nhanh chóng: So với cách nướng truyền thống bằng bếp than, gà nướng bằng lò vi sóng chín nhanh hơn gấp 4 lần, thành phẩm thơm lừng, ngọt thịt.
  • Chín đều 2 mặt không cần trở: Lò vi sóng sử dụng công nghệ làm nóng bằng các bước sóng vi ba giúp làm chín đều từ bên trong ra ngoài, mà không cần trở mặt thường xuyên.
  • Thịt gà chín mềm, thấm vị: Gà nướng mật ong bằng lò vi sóng khi hoàn thành sẽ có màu sắc bắt mắt, thịt gà mềm, dẻo, thơm ngọt đầy hấp dẫn mà không lo bị khô hay cháy xém như khi nướng bằng bếp than.

Làm gà nướng mật ong bằng lò vi sóng

Nhược điểm

Cần có vỉ nướng, giá đỡ để gà chín đều: Do lò vi sóng không phân bổ nhiệt từ dưới lên nên bạn cần trang bị thêm các loại vỉ nướng, giá đỡ để tạo không gian cho khí nóng luân chuyển, giúp cho món ăn có thể chín đều các mặt.

Mách nhỏ: Bạn có thể chọn lựa các mẫu lò vi sóng có nướng để thuận tiện hơn khi nướng gà, ngoài ra thì lò cũng có thể làm được nhiều món nướng khác.

CLICK xem ngay lò vi sóng giá giảm CỰC HOT!

Tham khảo một số loại lò vi sóng bán chạy nhất tại Emvaobep:

Xem thêm sản phẩm Lò vi sóng

cach lam nom sua hanh tay thom ngon hap dan don gian cho gia tipsnote 800x164 18 cach lam nom sua hanh tay thom ngon hap dan don gian cho gia tipsnote 800x164 18

4 Làm gà nướng mật ong bằng chảo

Cách thực hiện

Bước 1: Thịt gà mua về các bạn sơ chế và khử sạch mùi hôi, để ráo. Ướp thịt gà với mật ong và các loại gia vị thông dụng trong khoảng 20 – 30 phút.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, dùng cọ phết một lớp mỏng dầu ăn lên mặt chảo và đợi nóng. Kế đến cho gà vào và nướng ở lửa nhỏ, thỉnh thoảng trở mặt thịt và phết thêm lớp mật ong. Tiến hành nướng đến khi gà chín và vàng đều là được.

Dụng cụ thực hiện

percent percent Giảm 56%
Cha%CC%89ocho%CC%82%CC%81ngdi%CC%81nh120 Cha%CC%89ocho%CC%82%CC%81ngdi%CC%81nh120
Chảo chống dính
percent percent Giảm 70%
Dao m 03 12 2020 Dao m 03 12 2020
Dao
percent percent Giảm 70%
to to
Tô canh
percent percent Giảm 70%
Thot120 Thot120
Thớt
percent percent Giảm 70%
keo120 keo120
Kéo

Ưu điểm

  • Dụng cụ nướng dễ tìm: Chảo chống dính là dụng cụ nhà bếp thông dụng mà hầu như nhà nào cũng có. Vì thế bạn có thể thực hiện bất kỳ lúc nào mình muốn.
  • Dễ dàng quan sát gà khi nướng: Nướng gà bằng chảo chống dính bạn còn có thể dễ dàng quan sát, theo dõi tiến độ món ăn để kịp thời gia giảm, điều chỉnh nhiệt độ cho hợp lý nữa đấy!

Làm gà nướng mật ong bằng chảo

Nhược điểm

  • Nhiệt độ không đều: Việc nướng bằng chảo khó canh chỉnh nhiệt độ, gà có thể bị chín không đều.
  • Diện tích chảo nhỏ: Đường kính lòng chảo tương đối nhỏ, nướng được ít gà, do đó bạn cần phải chặt nhỏ thịt hoặc mang nướng nhiều lần.
  • Thường xuyên canh trở thịt: Do nhiệt độ trong chảo không đều, bạn cũng phải thường xuyên canh trở thịt gà nếu không sẽ bị cháy.

[tip]Mách nhỏ: Nên chọn các loại chảo chống dính có đường kính lớn từ 28 – 30 cm và có nắp đậy bằng thủy tinh để tiện theo dõi thức ăn bên trong, đồng thời thành phẩm không bị cháy khét, tránh văng bắn dầu ăn, dễ dàng vệ sinh.[tip]

CLICK xem ngay chảo chống dính đang giảm giá CỰC HOT!

Tham khảo một số mẫu chảo chống dính bán chạy nhất tại Emvaobep:

Xem thêm sản phẩm Chảo chống dính

cach lam nom sua hanh tay thom ngon hap dan don gian cho gia tipsnote 800x164 9 cach lam nom sua hanh tay thom ngon hap dan don gian cho gia tipsnote 800x164 9

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu về ưu, nhược điểm làm gà nướng mật ong nồi chiên, lò nướng, lò vi sóng, chảo. Nếu bạn muốn món gà nướng mật ong ít dầu mỡ thì nên chọn cách làm bằng nồi chiên hoặc lò nướng. Nếu bạn muốn nướng gà nhanh chóng, đơn giản thì hãy chọn lò vi sóng và chảo chống dính.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *