Ưu, nhược điểm làm bánh papparoti bằng nồi chiên không dầu, lò nướng

Là 1 trong những món bánh nổi tiếng của Mexico – papparoti được nhiều người Việt Nam yêu thích. Ngoài phương pháp nướng bằng lò nướng, món bánh này còn được nướng bằng nồi chiên không dầu. Cùng Mẹo vào bếp tìm hiểu về ưu nhược điểm khi nướng bánh papparoti bằng hai thiết bị này nhé!

1 Làm bánh papparoti bằng nồi chiên không dầu

Ưu điểm

Tiện lợi, dễ làm: Bạn chỉ cần cho phần bột bánh đã tạo hình vào nồi, điều chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp để nồi hoạt động là xong.

Thời gian nướng nhanh: Chỉ mất khoảng 20 phút là bánh đã được nướng chín nhờ vào cơ chế hoạt động với thanh nhiệt nóng nhanh và không khí đối lưu khắp khoang nồi.

Bánh mềm, giòn xốp, không bị khô: Bánh papparoti thành phẩm khi nướng bằng nồi chiên không dầu có màu vàng nâu bắt mắt, lớp cà phê thì giòn thơm, còn phần bánh mì thì mềm xốp, ẩm và không bị khô.

Thành phẩm bánh papparoti làm bằng nồi chiên không dầu

Nhược điểm

Nướng ít bánh/ lần: Phần lớn các nồi chiên không dầu tại gia có dung tích nhỏ nên hạn chế số lượng bánh mỗi khi nướng. Vì vậy, đối với 1 mẻ bánh lớn, người dùng phải chia ra nhiều lần nướng hoặc làm những chiếc bánh nhỏ.

Không thơm, chuẩn vị bằng lò nướng: Do chức năng chính của nồi chiên không dầu vẫn là chiên nên thành phẩm bánh nướng của nồi sẽ kém thơm ngon và chuẩn vị như nướng bằng lò nướng.

Bánh papparoti làm bằng nồi chiên không dầu không nướng được nhiều bánh trong một lần nướng

Tham khảo ngay các làm bánh papparoti bằng nồi chiên không dầu!

Bạn có thể tham khảo một số loại nồi chiên không dầu đang bán chạy nhất tại Emvaobep:

Xem thêm sản phẩm Nồi chiên không dầu

2 Làm bánh papparoti bằng lò nướng

Ưu điểm

Chuẩn vị: do cơ chế làm nóng của lò nướng là truyền nhiệt bằng điện trở để làm nóng thức ăn bằng nhiệt trực tiếp theo hướng từ ngoài vào trong nên bánh nướng bằng lò nướng sẽ có thành phẩm chuẩn nhất.

Cốt bánh mềm, vỏ ngoài giòn xốp, bánh thơm: Nhờ vào nhiệt độ và thời gian được canh chỉnh phù hợp nên bánh khi ra lò thơm lừng, cốt bánh mềm kết hợp với vỏ ngoài giòn xốp cực chuẩn vị.

Nướng nhiều bánh/ lần: Điểm tiện lợi nữa của lò nướng là có khoang lò rộng để bạn có thể nướng được tới khoảng 15 cái bánh trong một lần.

Làm bánh papparoti bằng lò nướng sẽ nướng được nhiều bánh trong một lần

Nhược điểm

Cần làm nóng lò trước khi nướng: Bạn cần làm nóng lò trước ít nhất là 10 phút, lâu hơn so với làm nóng nồi chiên không dầu, để đảm bảo chất lượng bánh thành phẩm chín đều.

Thời gian nướng lâu: do dung tích lớn và khoang lò rộng nên lò nướng cần thời gian để làm nóng khoang lò. Vì vậy nên thời gian bánh nướng cũng lâu hơn, trong khoảng 20 – 35 phút.

Làm bánh papparoti bằng lò nướng sẽ có thời gian nướng lâu hơn

Tham khảo ngay công thức làm bánh papproti bằng lò nướng chuẩn vị!

Bạn có thể tham khảo lò nướng thùng bán chạy nhất tại Emvaobep:

Xem thêm sản phẩm Lò nướng

Emvaobep giảm giá SỐC khi mua gia dụng tháng 8 năm 2022

Từ ưu nhược điểm khi làm bánh papparoti kể trên thì có thể nói rằng bánh papparoti nướng bằng lò nướng sẽ chuẩn vị nhất. Nhưng nếu gia đình bạn không có lò nướng mà lại có sẵn 1 chiếc nồi chiên không dầu thì bạn hãy thử ngay công thức của Emvaobep ở trên xem sao nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *