Ưu, nhược điểm làm bánh biscotti bằng nồi chiên không dầu, lò nướng

Bánh biscotti là món bánh nổi tiếng của người Ý, vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Hôm nay, hãy cùng Mẹo vào bếp Emvaobep tìm hiểu về ưu, nhược điểm khi làm bánh biscotti bằng nồi chiên không dầu, lò nướng nhé!

1 Làm bánh biscotti bằng nồi chiên không dầu

Ưu điểm

Cách làm bánh biscotti bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản. Trộn hỗn hợp khô và ướt, cài đặt thời gian và nhiệt độ phù hợp để nướng bánh.

Nồi chiên không dầu có khả năng đảo nhiệt tốt và ổn định nhờ công nghệ quạt đối lưu. Hơn nữa, với sức nóng luân chuyển đều bên trong nồi, bạn sẽ không cần phải lật bánh nhiều lần mà thành phẩm vẫn vàng giòn, đẹp mắt.

Khi sử dụng nồi chiên không dầu thì chỉ trong khoảng từ 30 – 60 phút là bánh đã được nướng chín giòn.

Ngoài bánh vị truyền thống thì bạn có thể cho thêm bột trà xanh để bánh thơm và có thêm màu xanh nhạt bắt mắt. Bánh thì giòn tan hòa quyện cùng vị ngọt của mật ong và vị béo của các loại hạt, ngon khó cưỡng.

Bánh biscotti sau khi nướng bằng nồi chiên không dầu

Nhược điểm

Khi sử dụng nồi chiên không dầu, bạn không thể quan sát được miếng bánh bên trong nồi, do đó phải canh thời gian phù hợp để bánh không cháy khét.

Hơn nữa, nồi chiên thường không có dung tích lớn nên chỉ nướng được một ít bánh cùng một lúc. Vì vậy, bạn phải mất công nướng lại nhiều lần mới cho ra mẻ bánh hoàn chỉnh.

Thành phẩm bánh biscotti nướng bằng nồi chiên không dầu

Tham khảo công thức làm bánh biscotti bằng nồi chiên không dầu cùng Emvaobep nhé:

Bạn có thể tham khảo một số loại nồi chiên không dầu bán chạy nhất tại Emvaobep:

Xem thêm sản phẩm Nồi chiên không dầu

2 Làm bánh biscotti bằng lò nướng

Ưu điểm

Lò nướng hoạt động với công suất cao, theo cơ chế truyền nhiệt bằng điện trở, tỏa nhiệt đều nên giúp làm nóng lò nhanh hơn.

Lò cũng có dung tích lớn nên có thể nướng được nhiều bánh cùng một lúc, tiết kiệm điện.

Nướng bánh biscotti bằng lò nướng rất đơn giản. Bạn sơ chế các loại hạt, trộn hỗn hợp trứng bột rồi mang đi nướng trong 2 lần. Hãy điều chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp để thu được những mẻ bánh giòn thơm nhé!

Lò nướng cho ra thành phẩm là những chiếc bánh thơm phức mùi bơ lạt, vị béo bùi từ các loại hạt cùng một chút vị chua nhẹ của nho khô. Ăn một miếng bánh giòn, uống một ngụm trà nóng thì còn gì tuyệt vời bằng.

Bánh biscotti sau khi nướng bằng lò nướng

Nhược điểm

Thời gian nướng bánh bằng lò khá lâu và bạn phải thường xuyên lật mặt bánh sau mỗi 10 phút nướng để mặt bánh chín vàng đều.

Thành phẩm bánh biscotti nướng bằng lò nướng

Tham khảo công thức làm bánh biscotti bằng lò nướng cùng Emvaobep nhé:

Bạn có thể tham khảo một số loại lò nướng thùng bán chạy nhất tại Emvaobep:

Xem thêm sản phẩm Lò nướng

uu nhuoc diem chien cha gio bang noi chien khong dau lo vi tipsnote uu nhuoc diem chien cha gio bang noi chien khong dau lo vi tipsnote

Nướng bánh biscotti bằng lò nướng hay nồi chiên không dầu sẽ có những ưu, nhược điểm riêng nhưng chung quy lại những chiếc bánh đều rất thơm ngon, giòn tan. Do đó, bạn có thể nướng bánh bằng nồi chiên không dầu nếu muốn làm nhanh hoặc nướng bằng lò nướng để có bánh chuẩn vị nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *