Tóp tóp là gì? Ai-đồ tóp tóp là gì?

Tóp tóp là gì, ai-đồ tóp tóp là gì mà thấy xuất hiện trên mạng xã hội, đặc biệt là TikTok và Facebook vậy? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

top top la gi 700 top top la gi 700

Tóp tóp là gì? Ai-đồ tóp tóp là gì?

“Ai-đồ tóp tóp” là cụm từ được chuyển ngữ sang tiếng Việt của cụm từ “idol TikTok” – thần tượng trên mạng xã hội TikTok.

Idol có nghĩa là thần tượng, dùng để chỉ một người, một nhân vật nào đó được nhiều người đặc biệt là giới trẻ yêu mến.

Tóp tóp là TikTok – một nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội, nơi người dùng đăng các video nhạc dài từ 15 giây. Hiện tại TikTok là mạng xã hội thu hút được rất nhiều người trên toàn thế giới tham gia.

Nguồn gốc của từ Ai-đồ tóp tóp

Cụm từ “ai-đồ tóp tóp” bắt nguồn từ một cụ bà, sống ở Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh. Cháu gái của cụ bà thường xuyên những video vui ghi lại câu chuyện cuộc sống thường ngày bà mình rồi đăng lên TikTok để lan toả năng lượng tích cực đến mọi người. Sự vui vẻ, hài hước và đôi khi có một chút… đanh đá của bà đã thu hút được rất nhiều người xem.

Nhiều người hàng xóm của bà xem được những video đó và thường gọi trêu bà bằng cái tên “idol TikTok”. Vì vậy, bà thường ‘mắng yêu’ mấy đứa cứ gọi bà là “A đồ tóp tóp” (Idol TikTok). Từ đó, cụm từ “Ai-đồ tóp tóp” được nhiều người biết tới và lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Cùng xem video dưới đây để thấy “ai đồ tóp tóp” dễ thương và vui tính như thế nào nhé. Chắc chắn xem xong nhiều người sẽ nhớ tới ông bà của mình đó.

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.