Top 6 sàn giao dịch chứng khoán uy tín nhất Việt Nam


Trong bài viết này, Cisnet.edu.vn sẽ giới thiệu top sàn giao dịch chứng khoán uy tín nhất Việt Nam. Các bạn mới tham gia vào chơi chứng khoán và đang băn khoăn sàn chứng khoán nào uy tín thì có thể tham khảo để chọn được sàn giao dịch tốt nhất đảm bảo sự minh bạch, an toàn và hơn hết là quyền lợi cho mình sau này.

Với thời đại 4.0 thì đầu tư chứng khoán càng trở nên phổ biến. Điều này kéo theo sàn chứng khoán xuất hiện ngày càng nhiều. Nếu như bạn chọn phải đơn vị không uy tín thì bạn sẽ gặp nhiều rủi ro và ngược lại. Để chơi chứng khoán an toàn, tự tin đầu tư thì bạn đừng bỏ qua một trong các sàn giao dịch chứng khoán uy tín nhất Việt Nam dưới đây.

top san giao dich chung khoan uy tin nhat viet nam top san giao dich chung khoan uy tin nhat viet nam

Sàn và bảng giá chứng khoán.

Top sàn giao dịch chứng khoán uy tín nhất Việt Nam

1. Sàn HOSE

Tính tới điểm hiện đại, HOSE (hay HSX, viết đầy đủ là sàn dịch chứng khoán TPHCM) là sàn giao dịch chứng khoán uy tín, lớn nhất ở Việt Nam. Sàn giao dịch này thuộc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước quản lý. HOSE có nhiệm vụ là ban hành các quy định cũng như cấp giấy phép niêm yết, hoạt động cho doanh nghiệp, công ty chứng khoán hiện nay, quản lý hệ thống giao dịch chứng khoán.

Sản phẩm giao dịch của HOSE rất đa dạng như trái phiếu, cổ phiếu, chứng chỉ quỹ ETF, chứng khoán phái sinh mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Hiện nay, cổ phiếu hàng đầu của sàn giao dịch uy tín HOSE này gồm có nhiều như VIC (tập đoàn Vingroup), VHM (Công ty cổ phần Vinhomes), VCB (Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam), HPG (Tập đoàn Hòa Phát) và GAS (Tổng công ty Khí Việt Nam).

2. Sàn HNX

HNX (viết đầy đủ Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội) là sàn giao dịch chứng khoán uy tín, lớn đứng thứ 2 ở Việt Nam, thuộc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Tất cả các hoạt động giao dịch trái phiếu chính phủ, doanh nghiệp để thuộc quyền quản lý của HNX.

top san giao dich chung khoan uy tin nhat viet nam 1 top san giao dich chung khoan uy tin nhat viet nam 1

Sàn chứng khoán Hà Nội HNX uy tín, cung cấp nhiều sản phẩm

Tương tự như HOSE, sản phẩm giao dịch của HNX cũng rất đa dạng như chứng chỉ quỹ đóng, chứng chỉ quỹ ETF, trái phiếu, cổ phiếu, chứng khoán phái sinh…. Nếu như bạn đang có ý định đầu tư chứng khoán vào IDC (Tổng công ty IDICO), VCS (CTCP VICOSTONE)… thì chọn sàn HNX là hợp lý. Bên cạnh đó, sàn này còn có nhiều cổ phiếu hàng đầu như BAB (Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á), KSF (CTCT Tập đoàn KSFinance), THD (CTCP Thaiholdings).

3. Sàn Upcom

Upcom xuất hiện trên thị trường vào năm 2009 được sở giao dịch chứng khoán Hà Nội quản lý, cung cấp các cổ phiếu, trái phiếu… không có tại sàn HNX và HOSE. Sàn giao dịch chứng khoán uy tín tại Việt Nam này là nơi trung chuyển cổ phiếu trước khi niêm yết trên sàn giao dịch lớn của Việt Nam là HOSE, HNX nên có lượng chứng khoán nhiều. Bên cạnh đó, độ khớp lệnh cao, có thể huy động vốn cao, quy định niêm yết không khắt khe nên Upcom giúp nhà đầu tư mua bán chứng khoán dễ dàng, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Thông qua Upcom, nhà đầu tư có thể tiếp cận với thông tin công ty đại chúng, tìm kiếm và chọn lựa đối tác, dễ dàng đưa ra quyết định phù hợp và chính xác.

Hiện nay, ứng dụng chơi chứng khoán trên điện thoại xuất hiện rất nhiều như HSB, MBS Mobile, VNDIRECT…. Các bạn chơi chứng khoán có thể lựa chọn để chơi dễ dàng, nhanh chóng, an toàn, đặc biệt là hạn chế được rủi ro hiệu quả.
Xem thêm: Ứng dụng chơi chứng khoán trên điện thoại

4. Sàn OTC

Sàn chứng khoán Việt Nam OTC (Sàn giao dịch chứng khoán phi tập trung) cũng là một trong top 10 sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam, đang được nhiều người chọn lựa. Tương tự như Upcom, OTC cũng cung cấp cổ phiếu ưu đãi, ủy thác, trực tiếp không đủ tiêu chuẩn để niêm yết tại 2 sàn lớn HOSE, HNX. Ưu điểm của sàn này so với các sở giao dịch khác là có lợi nhuận cao, được tổ chức do pháp luật quy định quản lý. Cơ chế xác lập giá của sàn OTC chính là sự thương lượng giữa 2 bên mua và bán, thanh toán linh hoạt và đa dạng.

5. Sàn SSI

Nhắc đến top 10 sàn chứng khoán uy tín nhất Việt Nam thì không thể kể tới sàn SSI (Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn). Khác với các sàn trên, lĩnh vực hoạt động của sàn giao dịch này là môi giới chứng khoán, tư vấn đầu tư.

top san giao dich chung khoan uy tin nhat viet nam 2 top san giao dich chung khoan uy tin nhat viet nam 2

SSI thuộc các sàn giao dịch chứng khoán ở Việt Nam tốt nhất

Sản phẩm chính của SSI gồm có: Quản lý quỹ đầu tư, dịch vụ ngân hàng đầu tư, dịch vụ chứng khoán dành cho cá nhân và tổ chức, kinh doanh tài chính mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn. Với việc cung cấp báo cáo chất lượng, tiềm lực tài chính lớn và có nhiều năm hoạt động nên sàn SSI đang thu hút rất nhiều người tham gia vào chơi chứng khoán.

SSI, VPS, VNDIRECT, FPTS hay những cái tên nào khác là công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam, các bạn cùng tham khảo nhé.
Xem thêm: Công ty chứng khoán

6. Sàn HSC

Sàn HSC (công ty CP chứng khoán Hồ Chí Minh) cũng là sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh uy tín. Chính thức lên sàn là vào năm 2009 và hoạt động cho tới ngày nay. Theo các chuyên gia đánh giá, HSC là công ty chứng khoán tốt nhất ở Việt Nam bởi sở hữu sức mạnh từ 2 tổ chức HFIC, Dragon Capital; có tiềm lực tài chính cũng như năng lực đầu tư mạnh mẽ. Bên cạnh đó, sàn giao dịch này còn có chất lượng dịch vụ tốt, hướng đến khách hàng cá nhân và hơn hết là giao dịch có chi phí hợp lý. Sản phẩm của sàn HSC cũng giống như SSI, các bạn dễ dàng tìm thấy sản phẩm đầu tư phù hợp.

Tùy vào từng sàn giao dịch chứng khoán uy tín ở trên đây là có ưu điểm khác nhau. Do đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn để đảm bảo được quyền lợi cũng như đáp ứng được nhu cầu của mình tốt nhất.

Từ khoá liên quan:

san giao dich chung khoan

, san giao dich chung khoan Ho Chi Minh, top 10 san giao dich chung khoan Viet Nam,

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.