Cá nục có phần thịt dai ngọt, thơm ngon. Bên cạnh các cách chế biến chiên, kho thông thường, bạn cũng có thể hấp cá nục để bữa ăn đa dạng, ngon miệng hơn. Cùng Mẹo vào bếp học ngay các món hấp từ cá nục để thưởng thức nha!
1 Cá nục hấp hành
Cá nục là loài cá có kích thước nhỏ, da màu xám bạc và thường sống ở ven biển miền Trung. Thịt cá có vị mềm ngọt nên rất được ưa chuộng để chế biến trong các bữa ăn như: cá nục kho cay, cá nục kho nước dừa, cá nục chiên giòn,…
Bên cạnh các gợi ý trên, bạn còn có thể tận dụng nguyên liệu này để làm món cá nục hấp hành. Đây là món ăn đơn giản nhưng lại thơm ngon, bắt vị cho thực đơn của cả nhà đó.
Cá nục được hấp cách thủy cùng hành lá có vị thịt cá ngọt thơm, hành lá thì giòn ngọt, thêm chút the cay của ớt tươi. Món này dùng kèm cá với bún tươi, cơm trắng hoặc cuốn bánh tráng thì cực kỳ hấp dẫn đó.
2 Cá nục hấp sả
Cá nục hấp sả cũng là một món hấp đơn giản, thơm ngon và cực kỳ dinh dưỡng để bạn thực hiện cho bữa ăn của cả nhà.
Cá sẽ được ướp với hỗn hợp gia vị cùng sả băm. Sau đó làm chín với nồi hấp trong 15 phút là hoàn tất. Thịt cá khi ăn dai ngọt, đậm vị, thơm nức mũi hương hành sả nên không hề có cảm giác tanh.
Thưởng thức món cá nục hấp sả này cùng cơm trắng nóng hổi và các loại rau tươi mát thì vô cùng hấp dẫn đó nha.
3 Cá nục hấp cuốn bánh tráng
Những ngày chán cơm, bạn có thể thử thực hiện món cá nục hấp cuốn bánh tráng để đổi vị cho cả nhà. Cách làm vô cùng nhanh chóng cùng các nguyên liệu đơn giản như: cá nục, hành lá, hành tím và ớt tươi,…
Cá được hấp chín với hỗn hợp hành ớt giã nhuyễn. Nhờ vậy khi hoàn thành, phần thịt cá có mùi rất thơm và không bị tanh. Khi ăn, bạn cuốn kèm cá hấp cùng rau sống, chấm ngập với mắm nêm pha thì ngon khỏi bàn cãi.
Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của thịt cá, cay cay của ớt hòa quyện đều với chút tươi mát từ rau sống, rất vừa ăn mà không hề có cảm giác ngán.
4 Cá nục hấp xì dầu
Mặc dù là món hấp, nhưng món cá nục hấp xì dầu sau đây vẫn có thể đem đến trải nghiệm hương vị tuyệt vời cho bữa ăn của bạn thêm phần đậm đà đưa cơm, phải nói là vừa ngon lại còn tốt cho sức khỏe.
Cá được ướp kỹ càng với nước sốt, kế đến làm chín trên xửng hấp trong 15 phút là có ngay để thưởng thức.
Món ăn ngon nhất là khi dùng nóng. Thịt cá bùi béo thấm đều nước ướp xì dầu ngọt thơm, rất vừa miệng. Dùng với cơm trắng hay bún tươi thì càng tuyệt vời.
5 Cá nục hấp nấm mèo
Một gợi ý khác không kém phần hấp dẫn để giải ngán cho bữa cơm đó là cá nục hấp nấm mèo. Món hấp được làm từ những nguyên liệu cơ bản như: cá nục, nấm mèo, bún tàu và các loại gia vị thông dụng,…
Cá được ướp gia vị kỹ càng, sau đó hấp chín rồi được phủ lên mặt hỗn hợp nấm mèo và bún tàu xào. Khi ăn, ta cuốn các nguyên liệu trên với bánh tráng, rau sống và chấm cùng nước mắm chua ngọt.
Từng hương vị của cuốn bánh tráng như “bùng nổ” trong khoang miệng. Thịt cá mềm ngọt, bùi thơm, nấm mèo và bún tàu dai giòn sần sật, rau sống thì tươi mát. Tất cả nguyên liệu quyện đều cùng nước mắm chua ngọt, cay cay, ngon lắm đó nha.
Bạn có thể tham khảo nồi xửng hấp tại Emvaobep giúp bạn chế biến món ăn dễ dàng hơn!
855.000₫ -14%
Bộ nồi xửng inox nắp kính Elmich Trimax Cz EL-3831
2.320.000₫ -30%
Xem thêm sản phẩm Nồi
Hi vọng với 5 cách làm món cá nục hấp bằng nồi hấp ngọt thịt, thơm ngon ở trên đã giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng cho bữa ăn gia đình. Emvaobep chúc bạn thành công nhé!