Bánh bò là món bánh quen thuộc, có độ dẻo mềm cùng hương vị thơm ngon và cực kỳ dễ ăn. Nếu bạn cũng yêu thích món bánh này thì cùng Mẹo vào bếp học ngay công thức: bánh bò nước cốt dừa, bánh bò rễ tre,… và nhiều biến tấu hấp dẫn khác trong bài viết này nhé!
1 Bánh bò nước cốt dừa
Cùng Emvaobep khởi động nhẹ nhàng việc vào bếp của bạn với món bánh bò nước cốt dừa. Bánh có cách trộn bột siêu đơn giản. Bạn chỉ cần trộn đều các nguyên liệu lại, để ủ trong 90 phút rồi đem đổ khuôn hấp 17 phút là xong.
Bánh bò vừa ra khỏi xửng hấp có màu trắng nõn nà cùng mùi thơm nhẹ của bột gạo cùng mùi men đặc trưng. Vì có nước cốt dừa nên bánh sẽ vừa thơm vừa béo. Cốt bánh khi xé ra bông xốp, dai dai rất vừa ăn.
Kẹp bánh bò cùng bánh tiêu để ăn sáng hay nhâm nhi ăn không mỗi lúc buồn miệng thì cũng vô cùng thích hợp. Trổ tài và mời cả nhà ngay bạn nhé!
2 Bánh bò rễ tre
Nếu bánh bò nước cốt dừa có độ mềm xốp thì bánh bò rễ tre lại có cốt bánh dai dẻo hơn. Bánh được làm từ gói bột pha sẵn, sau đó khuấy đều rồi đem đi hấp chín trên xửng là hoàn tất.
Đặc trưng của món bánh này ở chỗ bột nổi làm phần cốt bánh sẽ có các thớ dọc nhìn giống rễ tre, vỏ bánh khi chín có thể được phếch một lớp dầu dừa cho thêm phần bóng đẹp.
Khi nếm thử, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm vừa ăn đan xen cùng chút beo béo từ nước cốt dừa, đảm bảo cả nhà sẽ tấm tắc khen ngon cho xem.
3 Bánh bò thốt nốt
Bánh bò thốt nốt là một trong những đặc sản nổi tiếng tại vùng đất An Giang. Mùi vị bánh đặc trưng từ đường thốt nốt, gói trong lá chuối xiêm trông rất hấp dẫn. Bạn có thể làm thử món bánh này ngay tại nhà đấy.
Bánh sau khi hấp chín có màu vàng ươm rất bắt mắt, cốt bánh thì xốp nhẹ, mềm mịn và không hề bị khô. Bạn có thể chan thêm nước cốt dừa và rắc 1 ít mè rang để thưởng thức trọn vẹn vị ngon của món bánh.
Từng chiếc bánh bò nhỏ xinh xắn, có vị ngọt thơm của đường thốt nốt, béo ngậy từ cơm dừa. Tất cả quyện vào nhau tạo nên một hương vị vô cùng khó quên. Tuy không được gói trong lá chuối xiêm nhưng bánh cũng rất chuẩn vị!
4 Bánh bò bí đỏ
Một chút sáng tạo cho món bánh bò truyền thống cùng cách thực hiện và tạo hình mới lạ với nguyên liệu bí đỏ quen thuộc.
Thành phẩm làm ra được đan xen hài hòa giữa màu sắc vàng và trắng. Cốt bánh siêu đàn hồi, dẻo mềm cùng vị bùi ngọt đặc trưng từ bí đỏ. Tất cả được cân chỉnh nguyên liệu vừa đủ, đem đến cho bạn một món bánh lạ miệng, thơm ngon.
5 Bánh bò sầu riêng
Nhắc đến sầu riêng, bạn sẽ liên tưởng ngay đến hương thơm ngào ngạt cùng vị ngọt hấp dẫn. Một loại trái cây tuyệt phẩm như vậy mà được kết hợp cùng bánh bò sẽ góp phần giúp cho món bánh trở nên đặc sắc hơn đấy.
Món bánh bò sầu riêng sau khi hấp chín có màu vàng cùng hương thơm khó lòng mà cưỡng lại. Bánh mềm xốp cùng độ dai nhẹ nhai cực kỳ thích. Đặc biệt hơn còn có độ béo ngọt tự nhiên từ sầu riêng khiến ai nấy cũng không thể làm ngơ.
6 Bánh bò sữa
Bánh bò sữa có cách tạo hình ngộ nghĩnh đáng yêu, không những đẹp mắt lại còn có mùi vị vô cùng thơm ngon. Với sự tô điểm tươi mới như một chiếc bánh cupcake này thì chắc hẳn các bé nhỏ nhà bạn cũng sẽ phải mê mẫn luôn đó.
Trong quá trình hấp, bánh sẽ được trang trí thêm với phần bột tinh than tre. Thành phẩm làm ra thì mềm mịn, bông xốp. Cắn đến đâu vị béo nhẹ của nước cốt dừa và sữa lan tỏa trong vòm miệng đến đấy, phải nói là siêu ngon.
7 Bánh bò da lợn
Bánh bò da lợn là sự kết hợp độc đáo giữa 2 loại bánh dân dã của nước ta. Tưởng chừng không hợp vị, nhưng lại tạo ra được 1 món ăn hết sức đặc biệt, tạo ra cảm giác ăn khá lạ miệng.
Ấn tượng đầu tiên là bánh được làm đan xen giữa 3 lớp nhìn rất đặc sắc. Lớp màu xanh là từ lá dứa, màu vàng của đậu xanh và lớp trên cùng là của bánh bò từ bột gạo. Nhìn thôi đã thấy thật hấp dẫn.
Món bánh thì mềm mịn, xốp, cắn đến đâu cả 3 lớp quyện đều vào nhau đến đấy, mang lại một mùi vị ngọt thơm, beo béo rất ngon miệng. Hãy cùng Emvaobep tận dụng chiếc xửng hấp tại nhà để thực hiện ngay nhé!
8 Bánh bò khoai lang
Khoai lang là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Chính vì lẽ đó mà nó đã được biến tấu thành nhiều món ăn thơm ngon để mọi người thưởng thức. Một trong số đó phải kế đến đó là bánh bò khoai lang.
Bánh được trộn giữa hỗn hợp bột cùng khoai lang nghiền nhuyễn. Sau đó đem đi ủ rồi hấp chín trên xửng khoảng 15 phút. Bánh khi hoàn thành có độ bông xốp, mềm mịn cùng hương thơm hấp dẫn.
Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận rõ được vị ngọt bùi đặc trưng từ khoai lang quyện với nước cốt dừa và trứng gà,… đem đến một trải nghiệm tuyệt vời. Vì không có nguyên liệu bột gạo nên cốt bánh sẽ hơi đặc, khá giống với cốt bánh gato.
9 Bánh bò mít
Mít là là loại trái cây nhiệt đới phổ biến vì vị ngọt đặc trưng và sử dụng trong nhiều món ăn như món mứt, thức uống,… nhưng nay sẽ là 1 trợ thủ đắc lực cho món bánh bò nữa đó!
Đến với món bánh bò mít là 1 hương vị cực kỳ mới lạ, đảm bảo sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Bánh sau khi chín nở bung kết hợp với màu cam đậm thật đẹp mắt. Bên trong bánh thì dai dai, xốp mềm, nhiều rễ tre và đặc biệt là đậm vị mít tươi luôn đấy nhé!
10 Bánh bò caramel Huat Kueh
Có nguồn gốc từ Trung Quốc, bánh bò caramel Huat Kueh sở hữu kết cấu bánh khác hẳn so với các phiên bản thường thấy, bông xốp thay vì dẻo mềm, hứa hẹn đem đến bạn một trải nghiệm mới lạ.
Món bánh được làm từ bột mì Self Raising – một loại bột được trộn từ bột mì, bột nở và muối. Sau đó, khuấy đều cùng sốt caramel rồi hấp chín trên xửng hấp.
Bánh bò khi hoàn thành nở bông xốp, nhẹ tênh tựa như bánh bông lan. Bên ngoài là màu vàng cam bắt mắt, bên trong bánh là vị ngọt thơm từ caramel lá dứa, thêm chút bùi béo, cực kỳ ngon miệng.
11 Bánh bò cơm rượu
Theo công thức truyền thống, bánh bò sẽ được làm từ cơm rượu thay vì sử dụng men nở như những cách làm hiện tại. Nhờ vậy mà thành phẩm khi làm ra cũng đúng chuẩn đúng vị hơn rất nhiều lần.
Nguyên liệu cơm rượu sẽ tạo độ xốp cho bánh thay cho bột nổi. Vì thế nên bánh sẽ thoang thoảng hương rượu nếp và mang một vị ngọt dịu với một chút xíu vị chua vô cùng đặc biệt.
Bánh bò cơm rượu hấp chín xong thơm nức mũi mùi nước cốt dừa. Khi ăn bánh mềm dẻo, dai nhẹ, bên trong vô cùng nhiều rễ tre cùng vị bùi ngọt, béo ngậy đến khó cưỡng.
Bạn có thể tham khảo một số xửng hấp đang bán chạy nhất tại Emvaobep giúp bạn hấp bánh dễ dàng hơn!
Nồi inox 3 đáy Fivestar N24-3DC
490.000₫ -50%
Nồi inox 3 đáy Fivestar N16-3DC
360.000₫ -50%
Nồi nhôm anod Sunhouse SP38124
490.000₫ -50%
Bộ 3 nồi inox Fivestar HT Cook HT-06DN
600.000₫ -50%
Nồi nhôm anod Sunhouse SH6542-24
320.000₫ -50%
Nồi nhôm anod Sunhouse SH6542-20
235.000₫ -49%
Bộ nồi chảo nhôm chống dính Elmich EL1162
Online giá rẻ
1.850.000₫ -46%
Bộ 3 nồi inox 5 đáy Sunhouse SHG2503MSA
Online giá rẻ
2.560.000₫ -46%
Bộ 3 nồi inox 5 đáy Kangaroo KG866
Online giá rẻ
1.020.000₫ -45%
Bộ hai nồi inox 3 đáy Hommy CW-S051-4
Online giá rẻ
600.000₫ -43%
Bộ 3 nồi inox 3 đáy Sunhouse SHG306
Online giá rẻ
1.123.000₫ -40%
Bộ 3 nồi inox 5 đáy Kangaroo KG3CS2
Online giá rẻ
2.700.000₫ -40%
Nồi inox 3 đáy Fivestar N20-3DC
440.000₫ -40%
Bộ 3 nồi inox 5 đáy Kangaroo KG878
Online giá rẻ
1.130.000₫ -38%
Bộ 3 nồi inox 5 đáy Kangaroo KG876
Online giá rẻ
1.440.000₫ -37%
Bộ 3 cái nồi quánh nhôm chống dính Kangaroo KG992MX
Online giá rẻ
1.390.000₫ -35%
Xem thêm sản phẩm Nồi
Với hơn các cách làm bánh bò hấp bông mềm ở trên, Emvaobep tin chắc bạn sẽ lựa chọn được cho mình những món bánh thơm ngon, phù hợp khẩu vị để mời cả nhà. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!