Thủ thuật TikTok

TikTok và Instagram là nơi được giới trẻ ‘hít hà drama’ nhiều nhất

tiktok tgdd1 2 3 4 hinh anh 1280x720 800 resize tiktok tgdd1 2 3 4 hinh anh 1280x720 800 resize

Hình ảnh logo TikTok (Nguồn: Gizmochina)

Theo cuộc khảo sát về thói quen đọc tin tức của người dùng ở độ tuổi trưởng thành ở Anh, cơ quan quản lý Ofcom nhận thấy TikTok là nguồn cung cấp tin tức được phát triển nhanh nhất hiện nay, có hơn 7% dân số tại Anh chọn TikTok làm nơi để đọc tin tức, phát triển rất nhanh so với 1% dân số vào năm 2020.

Nhiều người dùng Anh chọn TikTok là nơi để đọc tin tức

Cụ thể cuộc khảo sát thói quen người dùng sử dụng TikTok nhằm hiểu rõ hơn về tác động của nền tảng mạng xã hội này đến người dùng trong thời đại kỹ thuật số ngày nay.

Lấy ví dụ: Ở Hoa Kỳ, gần đây người ta ước tính rằng 40% Thế hệ Z (những người sinh từ năm 1997 đến năm 2012) sử dụng TikTok hoặc Instagram để tìm kiếm các thông tin hàng ngày như địa điểm ăn uống thay vì các nền tảng được yêu thích trước đây: Google Tìm kiếm và Google Maps.

Mặc dù TikTok đã phát triển nhanh chóng như một nguồn chuyên cung cấp tin tức cho người dùng ở Anh, nhưng TikTok vẫn đứng sau các nền tảng khác với phần trăm số lượng người tiếp cận ở độ tuổi từ 16 đến 24 chẳng hạn như: BBC (29%), Twitter (35%), BBC One (36%), Facebook (40%) và Instagram (46%).

Trong độ tuổi từ 12 đến 15, có đến ba nguồn tin tức được sử dụng thường xuyên là: Instagram (29%), sau đó là YouTube và TikTok (cả hai đều ở mức 28%). Tuy nhiên, những nguồn tin tức này vẫn đứng sau việc các cá nhân nói chuyện với gia đình (65%) và xem TV (59%).

TikTok và Instagram là những nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay

TikTok và Instagram là những nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay (Nguồn: Gizmochina)

“Thanh thiếu niên ngày nay ngày càng ít xem tin tức từ một tờ báo hoặc theo dõi tin tức truyền hình, thay vào đó họ thích cập nhật bằng cách tiếp cận qua các trang mạng xã hội” theo Yih-Choung Teh – Giám đốc về chiến lược và nghiên cứu của Ofcom.

Đây có thể là một xu hướng đáng lo ngại đối với một số người do TikTok nổi tiếng là nguồn cung cấp thông tin sai lệch. Ví dụ: Dựa trên phân tích gần đây về tin tức liên quan đến cuộc chiến Ukraine – Nga cho thấy TikTok là một nơi dễ dàng bị truyền bá những câu chuyện sai lệch về cuộc chiến này.

Bạn nghĩ sao về tác động của TikTok đến giới trẻ hiện nay nói riêng và các nền tảng mạng xã hội khác nói chung?

Bên cạnh đó, nếu các bạn quan tâm đến mạng xã hội, còn gì bằng khi sử dụng điện thoại pin khủng để theo dõi thông tin, hãy khám phá bên dưới và chọn ra cho mình mẫu ưa thích nhất nhé!

Nguồn: TheVerge

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button