TikTok thay đổi lớn về thuật toán và kiểm duyệt

anhminhhoatiktok 1280x720 800 resize anhminhhoatiktok 1280x720 800 resize

Ảnh minh họa TikTok (Nguồn: The Verge)

TikTok đang thử nghiệm một vài thay đổi liên quan tới trang For You (Dành cho bạn). Xét trên góc độ TikTok mà nhìn nhận, thì trang này là một trong những tính năng “xương sống” của ứng dụng khi người dùng sẽ khám phá rất nhiều video mới lạ, nhưng cũng chính vì thế mà phiền toái của họ cũng bắt nguồn từ đây.

Cụ thể là từ lâu họ đã phàn nàn nhiều về việc trang For You xuất hiện video không được “hay ho” cho lắm. Ví dụ như các clip không phù hợp sở thích, hoặc có nội dung phản cảm, hoặc chỉ đơn giản là không phù hợp độ tuổi.

Vì vậy vào ngày hôm nay, TikTok đã thông báo về thay đổi mới, cho phép người dùng có thể chặn “từ khóa” hoặc “hashtag” nhất định để các nội dung xoay quanh hai mục này không xuất hiện trên bảng tin của họ nữa.

Trang Dành cho bạn thường xuyên gợi ý những nội dung không dành cho bạn

Trang Dành cho bạn thường xuyên gợi ý những nội dung “không dành cho bạn”

Nền tảng mạng xã hội video ngắn này cũng ra mắt hai chế độ kiểm duyệt tự động hoàn toàn mới.

Đầu tiên, đó là phân loại nội dung theo độ tuổi. Bộ máy kiểm duyệt của TikTok sẽ phân loại các video sau đó hướng đến bộ phận người xem thuộc lứa tuổi đó.

Thứ hai, khâu kiểm duyệt của TikTok cũng sẽ chặt chẽ hơn khi phân tích chuyên sâu về các video thuộc dạng cung cấp kiến thức. 

Ảnh minh họa TikTok

Vì ví dụ như một người làm video về ăn kiêng nhưng các phương pháp họ cung cấp là sai khoa học thì rõ ràng TikTok cũng có trách nhiệm trong việc này.

TikTok cho biết các thay đổi này sẽ cập bến với người dùng vào tuần tới.

Các bạn nghĩ sao về các thay đổi này của TikTok? Để lại bình luận bên dưới nhé!

Nếu các bạn thích sử dụng mạng xã hội, còn gì bằng khi được trợ giúp bởi điện thoại pin khủng, hãy khám phá bên dưới và chọn ra cho mình mẫu ưa thích nhất nhé!

Nguồn: TheVerge

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.