TikTok Music bị phát hiện đăng ký thương hiệu ở nhiều quốc gia

tiktok tgdd 1 2 3 41 1280x720 800 resize tiktok tgdd 1 2 3 41 1280x720 800 resize

TikTok Music bị phát hiện đăng ký thương hiệu ở nhiều quốc gia (Nguồn: Gizchina)

Theo TechCrunch, TikTok Music vừa bị phát hiện đăng ký thương hiệu tại các quốc gia như: Anh, Singapore, New Zealand, Mexico, Malaysia và Costa Rica. Đây có lẽ là đây là bước đi đầu tiên của ByteDance, chuẩn bị cho kế hoạch ra mắt dịch vụ TikTok Music thị trường toàn cầu. 

Hình ảnh logo TikTok

Business Insider vào tuần trước cũng đã hé lộ việc ByteDance – công ty mẹ của TikTok nộp đơn đăng ký nhãn hiệu “TikTok Music” tại Mỹ và Úc.

Tất cả các hồ sơ liên quan đến thương hiệu này đã phần nào tiết lộ chức năng của TikTok Music gồm: Nghe nhạc, tạo danh sách phát, nhận xét về các bài hát và trình phát nhạc karaoke.

Đồng thời, người dùng cũng có thể mua, phát, chia sẻ, tải xuống bài hát, album hoặc tạo lời bài hát, trích dẫn, đề xuất, chia sẻ danh sách phát, tải ảnh lên làm bìa danh sách phát nhạc,…

TikTok Music có thể cạnh tranh với Spotify và Apple Music

Nếu bạn chưa biết, ByteDance đã và đang vận hành một dịch vụ phát nhạc trực tuyến có tên Resso ở Ấn Độ, Brazil và Indonesia. Một cựu nhân viên ByteDance đã trao đổi với TechCrunch rằng trước đây họ cũng đã cân nhắc sử dụng cái tên “TikTok Music” cho các thị trường này, nhưng vì một số lý dó nào đó tên TikTok Music sẽ có mặt tại Mỹ và Úc.

Về Resso, dịch vụ này có các tính năng giống hệt với các tính năng của TikTok Music được mô tả ở trên. Kể từ khi ra mắt vào năm 2020, Resso đã có hơn 42.3 triệu lượt tải xuống từ App Store và Google Play từ tháng 1 đến tháng 2/2022.

Chưa dừng lại ở đó, dịch vụ phát nhạc trực tuyến Resso của ByteDance cũng đã có tổng cộng 184 triệu lượt tải xuống từ 2020 cho đến nay.

Dịch vụ nghe nhạc Resso của TikTok

Các hãng thu âm cũng đang được hưởng lợi từ thành công của TikTok trong lĩnh vực âm nhạc. Các báo cáo ước tính rằng TikTok đã trả 179 triệu USD cho các chủ sở hữu âm nhạc, nghệ sĩ sáng tác vào năm 2021.

Sự ra mắt của TikTok Music sẽ là một nguồn doanh thu tốt cho ByteDance. Dịch vụ này sẽ sớm cạnh tranh trực tiếp với những gã khổng lồ phát nhạc trực tuyến khác như: Spotify, Apple Music, Deezer và Pandora.

Bên cạnh đó, nếu quan tâm đến mạng xã hội như TikTok, còn gì bằng khi sử dụng điện thoại pin khủng để theo dõi thông tin, hãy chọn cho mình mẫu ưa thích nhất bên dưới nhé!

Nguồn: TechCrunch

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.