TikTok giám sát mọi thứ bạn nhập khi sử dụng trình duyệt tích hợp

tiktok theodoi 2 1280x720 800 resize tiktok theodoi 2 1280x720 800 resize

TikTok theo dõi người dùng trong trình duyệt tích hợp (Ảnh: Washington Post)

Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng TikTok thì đây là điều bạn cần lưu ý: Trình duyệt trong ứng dụng của TikTok đưa JavaScript vào các trang web bên ngoài, cho phép ứng dụng giám sát tất cả thông tin đầu vào, bao gồm cả mật khẩu và số thẻ tín dụng.

Vào năm 2020, người ta phát hiện ra rằng TikTok đã truy cập vào khay nhớ tạm của người dùng. Bây giờ, TikTok đã bị phát hiện theo dõi người dùng của mình một lần nữa.

=>> Tải Dwin68 – Top 1 cổng game đổi thưởng mobile

TikTok theo dõi người dùng trong trình duyệt tích hợp

Ảnh minh họa (Nguồn ảnh: Forbes)

Theo nhà nghiên cứu bảo mật Felix Krause, bất cứ khi nào người dùng mở một liên kết trong TikTok, ứng dụng sau đó được phép giám sát mọi thứ mà người dùng thực hiện trên trang web bên ngoài đó. Điều này bao gồm bất kỳ thứ gì được nhập, cũng như chạm vào các nút và liên kết.

Krause nói với Forbes: “Đây là một lựa chọn chủ động mà công ty đã đưa ra. Đây là một kỹ thuật không tầm thường. Điều này hoàn toàn không thể xảy ra do nhầm lẫn hay ngẫu nhiên”. Tuy nhiên, Krause không thể nói liệu TikTok có đang thu thập dữ liệu từ người dùng hay không.

TikTok theo dõi người dùng trong trình duyệt tích hợp

Ảnh minh họa (Nguồn ảnh: Tech Times)

Người phát ngôn của TikTok nói với Forbes rằng mã này không độc hại mà thay vào đó được sử dụng để “gỡ lỗi, xử lý sự cố và theo dõi hiệu suất”. Ngoài ra, TikTok tuyên bố rằng JavaScript là một phần của bộ công cụ phát triển phần mềm của bên thứ ba nhưng không tiết lộ ai đã tạo ra nó.

Để tránh bị theo dõi, Krause đề xuất mở các liên kết được chia sẻ trong TikTok và gần như mọi dịch vụ khác bằng trình duyệt mặc định của máy như là Safari trên iPhone.

Bạn có thường xuyên truy cập các liên kết trong TikTok không?

Còn gì bằng khi sử dụng điện thoại pin khủng để tha hồ lướt TikTok cả ngày, hãy chọn cho mình mẫu ưa thích nhất bên dưới nhé!

 

Nguồn: Apple Insider

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *