TikTok cho phép người xem tự do bật phụ đề, xem video dễ dàng hơn

tiktok caption 4 1280x720 800 resize tiktok caption 4 1280x720 800 resize

TikTok cho phép người xem bật phụ đề (Nguồn: 9to5Mac)

TikTok đang giúp người dùng xem video một cách dễ dàng hơn với phụ đề được tạo tự động. Mới đây, TikTok đã công bố cập nhật tính năng phụ đề trên ứng dụng, được giới thiệu vào năm 2021, cùng một số cải tiến.

Trước đây, tính năng hiển thị phụ đề của TikTok yêu cầu người sáng tạo phải bật phụ đề được tạo tự động trên video trước khi đăng, có nghĩa là việc hiển thị của phụ đề phụ thuộc vào việc người đăng tải video có bật hay không.

TikTok cho phép người xem video bật phụ đề tự động

Người đăng tải video phải bật thì phụ đề mới hiển thị (Nguồn: TikTok)

Nếu người đăng tải video quên bật phụ đề, không có cách nào để thêm phụ đề sau khi xuất bản bài đăng, buộc phải xóa và đăng tải lại để có thể hiển thị. Điều này là thiệt thòi lớn với người dùng khiếm thính khi sử dụng mạng xã hội này.

Với bản cập nhật mới, TikTok đã bổ sung thêm chức năng cho phép người xem bật phụ đề chi tiết, dù người đăng tải video có bật hay là không.

TikTok cho phép người xem video bật phụ đề tự động

Ảnh minh họa (Nguồn: Business Insider)

TikTok cũng giới thiệu một công cụ dịch mới, cho phép người xem dịch phụ đề video, mô tả và nhãn dán văn bản sang ngôn ngữ ưa thích của họ. Trước đây, nếu video bằng ngôn ngữ khác xuất hiện, người dùng phải cần sử dụng các công cụ dịch bên ngoài.

Phụ đề tự động và bản dịch sẽ hỗ trợ tiếng Anh, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Đức, tiếng Indonesia, tiếng Ý, tiếng Hàn, tiếng Quan Thoại, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Thổ Nhĩ Kỳ. TikTok cho biết các tính năng này sẽ được mở rộng cho nhiều người dùng với nhiều ngôn ngữ hơn trong những tháng tới.

Bạn nghĩ gì về tính năng mới của TikTok?

Nếu các bạn thích sử dụng mạng xã hội như TikTok, còn gì bằng khi được trợ giúp bởi điện thoại pin khủng, hãy khám phá bên dưới và chọn ra cho mình mẫu ưa thích nhất nhé!

Nguồn: The Verge

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.