Tháng 9 có ngày lễ gì? Các sự kiện quan trọng trong tháng 9


Tháng 9 có ngày lễ gì? Không chỉ có ngày Quốc Khánh 2-9, Ngày Khai Giảng (Tựu trường) 5-9, tháng 9 còn có rất nhiều ngày lễ, sự kiện quan trọng khác. Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết các ngày lễ trong tháng 9 năm 2022 dưới đây.

Bạn đang muốn tìm hiểu tháng 9 có ngày lễ gì, có những sự kiện quan trọng nào. Tham khảo bài viết này là sự lựa chọn đúng đắn. Cisnet.edu.vn đã tổng hợp các sự kiện quan trọng theo thời gian giúp bạn cập nhật dễ dàng hơn.

thang 9 co ngay le gi thang 9 co ngay le gi

Tháng 9 có những ngày lễ gì?

1. Ngày Quốc khánh (2/9)

2 tháng 9 la ngày gì? Ngày Quốc khánh (có tên gọi đầy đủ là Ngày Quốc khánh Việt Nam) được tổ chức vào ngày 2/9 hàng năm. Vừa kỷ niệm sự kiện bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập vào ngày 2/9/1945 tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, ngày Quốc khánh này còn đánh dấu mốc lịch sử có ý nghĩa to lớn, ngày khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ Cộng Hòa (tiền thân của nước Cộng hòa XHCN Việt Nam).

Theo luật mới, vào ngày Quốc khánh chúng ta sẽ được nghỉ 2 ngày, thay vì 1 ngày như trước kia.

thang 9 co ngay le gi 1 thang 9 co ngay le gi 1

Ngày Quốc khánh diễn ra vào ngày 2-9

2. Ngày Quốc tế từ thiện (5/9)

Ngày Quốc tế từ thiện (tên Tiếng Anh: International Day of Charity, IDC) được tổ chức vào ngày 5/9 hàng năm với mục đích là tạo ra nền tảng chung cho hoạt động liên quan tới từ thiện, từ đó có thể nâng cao được ý thức, tinh thần của mọi người trong từ thiện.

3. Ngày Quốc tế xóa nạn mù chữ (8/9)

Ngày Quốc tế xóa nạn mù chữ có tiếng Anh là World Literacy Day. Vào ngày 8/9/1965, bộ trưởng giáo dục đến từ nhiều nước trên thế giới đã tham dự Hội nghị được tổ chức ở Tehran, Iran để bàn bạc về chủ đề xóa nạn mù chữ trên thế giới. Do đó, lấy luôn ngày 8/9 làm ngày kỉ niệm ngày Quốc tế xóa nạn mù chữ giúp nâng cao được ý thức học tập của mọi người.

4. Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (10/9)

Trong thời gian 5/9 – 10/9 năm 1955, chính phủ đã thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhằm mục đích là đề cao nhiệm vụ thống nhất đất nước. Và sau này, chính phủ đã chọn ra ngày 10/9 làm ngày kỷ niệm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

thang 9 co ngay le gi 2 thang 9 co ngay le gi 2

Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức ngày 10-9

Thông qua ngày kỷ niệm này, mọi người muốn tôn vinh vai trò của Mặt trận cũng như nêu cao được tinh thần đoàn kết , sẵn sàng giúp đỡ mọi người của dân tộc Việt Nam ta.

Bên cạnh những ngày lễ trên, tháng 9 còn diễn ra nhiều ngày lễ trên thế giới khác như:

– Ngày Thế giới Phòng chống Tự sát (tiếng Anh: World Suicide Prevention Day) tổ chức vào ngày 10/09 hàng năm.
– Ngày Liên Hợp Quốc về Hợp tác Nam-Nam (tiếng Anh: United Nations Day for South-South Cooperation) diễn ra vào ngày 12/09.
– Ngày Quốc tế vì Dân chủ (tiếng Anh: International Day of Democracy) tổ chức vào ngày 15/09.
– Ngày Quốc tế Bảo vệ tầng Ôzôn (tiếng Anh: International Day for the Preservation of the Ozone Layer) sẽ tổ chức vào ngày 16/09.
– Ngày Quốc tế Hòa bình (tiếng Anh: International Day of Peace) diễn ra vào ngày 21/09.
– Ngày Hàng hải Thế giới (tiếng Anh: World Maritime Day) diễn ra vào tuần cuối của tháng 9. Tùy vào năm mà ngày tổ chức sẽ thay đổi.
– Ngày Quốc tế Xóa bỏ hoàn toàn Vũ khí hạt nhân (tiếng Anh: International Day for the Total Elimination of Nuclear Weapons) diễn ra vào ngày 26/09.
– Ngày Du lịch Thế giới (World Tourism Day) tổ chức vào 27/09.

Như vậy, các bạn đã biết được tháng 9 có ngày lễ gì. Tháng này có rất nhiều ngày quan trọng. Trong đó, có ngày Quốc khánh 9-2, chúng ta được nghỉ 2 ngày. Bạn có thể sắp xếp lên kế hoạch đi chơi vào ngày này.

Từ khoá liên quan:

Thang 9 co ngay le gi

, 2 thang 9 la ngay gi, cac ngay le trong thang 9 nam 2022,

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.