Học Tập - Giáo dục

Tháng 8 tiếng anh là gì? Viết, đọc thế nào, cách ghi nhớ?


Là từ có sự phát rõ rệt trong cách đọc, phát âm của giọng Anh Anh, giọng Anh Mỹ, từ vựng tháng 8 trong tiếng Anh được nhiều học sinh chú ý khi học. Vậy tháng 8 tiếng Anh là gì? Cách đọc tháng 8 trong tiếng Anh thế nào? Thông tin về phiên âm, viết, sử dụng từ tiếng Anh tháng 8 trong văn nói, viết hàng ngày sẽ được Cisnet.edu.vn chia sẻ ngay sau đây.

Tiếp nối chủ đề đọc, viết các tháng trong tiếng Anh, Cisnet.edu.vn sẽ tiếp tục chia sẻ cho bạn đọc thông tin tháng 8 tiếng Anh là gì? Hãy cùng đọc, tham khảo để cải thiện kỹ năng đọc tiếng Anh của mình bạn nhé!

thang 8 tieng anh la gi thang 8 tieng anh la gi

Bạn đang xem bài: Tháng 8 tiếng anh là gì? Viết, đọc thế nào, cách ghi nhớ?

Tháng 8 trong tiếng Anh đọc là gì? Tìm hiểu cách đọc tháng 8 trong tiếng Anh

1. Tháng 8 tiếng Anh là gì? Cách đọc, viết nhanh, chính xác

Tháng 8 trong tiếng Anh được viết là August. Căn cứ theo từ điển tiếng Anh Cambridge, August được phiên âm và đọc sang tiếng Việt như sau:

– Phiên âm August theo tiếng Anh Mỹ: /ɔːˈɡʌst/
– Phiên âm August theo tiếng Anh – Anh: là /ɔːˈɡʌst/.

Dựa theo phiên âm ở trên, có thể thấy, cách đọc từ August theo giọng Anh – Anh và Anh -Mỹ khác nhau ở cách đọc âm tiết đầu tiên và cách nhấn trọng âm ở vần 1.

Về mặt từ loại, August có thể là danh từ (tháng 8) hoặc là tính từ (thể hiện sự đáng kính, nổi bật hoặc ngưỡng mộ).

Một số từ loại khác mà bạn có thể gặp của từ August là Augusts (danh từ số nhiều) hoặc augus ly (trạng từ), augustness (danh từ).

Trong văn viết, giao tiếp của người bản ngữ, tháng 8 tiếng Anh viết tắt là “Aug” và thường đứng sau giới từ in (in August).

2. Cách ghi nhớ từ vựng tháng 8 trong tiếng Anh

Như đã phân tích ở trên, August có thể xuất hiện trong câu với vai trò là danh từ, tính từ và trạng từ. Vì thế, để có thể ghi nhớ danh từ tháng 8 trong tiếng Anh và sử dụng đúng trong câu, bạn đọc cần tham khảo một số mẫu câu phổ biến dưới đây.

– Minh going to Australia on 15 August.
Minh sẽ đến Úc vào ngày 15 tháng 8

– They got married last August.
Họ kết hôn vào tháng 8 năm ngoái

– 56 year ago Wednesday, 15 August John Paul and George invited me to become part of the Beatles it was a great day for me peace and love
(56 năm trước Thứ 4, ngày 15 tháng 8 John Paul và Geogre mời tôi trở thành một phần của The Beatles, đó là một ngày tuyệt vời đối với tôi vì hòa bình và tình yêu).

– We will be rockin in central Park New York on the 21st of August.
(Chúng tôi sẽ rockin ở công viên trung tâm New York vào ngày 21 tháng 8).

jyeA thang 8 tieng anh la gi 1 jyeA thang 8 tieng anh la gi 1

Tháng 8 tiếng Anh viết là gì? Các mẫu câu sử dụng từ vựng tháng 8 tiếng Anh phổ biến

Quá trình học từ vựng các tháng trong năm, vấn đề tháng 9 tiếng Anh là gì? Tháng 9 tiếng Anh viết thế nào cũng là vấn đề được nhiều bạn đọc quan tâm. Thông tin về vấn đề này đã được Cisnet.edu.vn chia sẻ, mời bạn đọc tham khảo, tìm hiểu.
Xem thêm: Tháng 9 tiếng Anh là gì

3. Nguồn gốc, ý nghĩa tháng 8 trong tiếng Anh

Từ tháng 8 trong tiếng Anh có nguồn gốc từ tiếng Latinh mēnsis Augustus (có nghĩa là tháng của Augustus). Đây là tháng sinh của Augustus Caesar, vị hoàng đế vĩ đại của Ai Cập. Đây cũng là lý do hiện nay, August vẫn được sử dụng để đặt cho tên của một người đàn ông.

Như vậy, thông tin tháng 8 tiếng anh là gì? Tháng 8 tiếng Anh đọc là gì? đã được Cisnet.edu.vn tổng hợp, chia sẻ. Bạn đọc có thể tìm hiểu để hiểu được cách đọc, viết từ vựng tiếng Anh trong tháng 8 và vận dụng linh hoạt vào các tình huống thực tế.

Từ khoá liên quan:

Thang 8 tieng anh la gi

, tháng 8 tiếng Anh đọc là gì, tháng 8 tiếng Anh viết như thế nào,

Trang chủ: THPT Phạm Hồng Thái
Bài viết này thuộc chuyên mục: Học Tập - Giáo dục

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button