Hỏi - Đáp

Tệp GPX là gì? – Thegioididong.com

Bạn thường hay nghe cụm từ GPX xuất hiện nhưng chưa biết nó có nghĩa là gì? Làm thế nào để mở GPX trên các thiết bị của bạn? Cùng tham khảo những thông về Tệp GPX là gì qua bài viết sau nhé!

Từ ngày 01/08/2022 – 31/08/2022, nhất định không thể bỏ lỡ chương trình khuyến mãi cực kì hấp dẫn tại THPT Phạm Hồng Thái: “Hè đậm sale – Giảm đậm sâu”. Click vào banner để biết thêm thông tin chi tiết!

Untitled Untitled

Chương trình khuyến mãi tại TGDĐ

1. Tệp GPX là gì?

GPX ( GPS e X change Format) là một tệp dữ liệu GPS có chứa điểm tham chiếu , tuyến đường và đường đi . Về cơ bản, nó là một lược đồ XML lưu trữ dữ liệu vị trí GPS. Bạn có thể sử dụng loại tệp này để tạo bản đồ tuyến đường cho các chuyến đi của mình, thêm các điểm tham chiếu khác nhau trong các tuyến đường của bạn, tạo đường đi xe đạp hoặc chạy,…

tep gpx la gi (5) tep gpx la gi (5)

Tệp GPX

2. Một số phần mềm mở tệp GPX

Trình chỉnh sửa GPX

GPX Editor là phần mềm chỉnh sửa và xem tệp GPX chuyên dụng dành cho Windows 10. Nó có trong một gói nhẹ và di động có trọng lượng dưới 1Mb. Nó cho phép bạn chỉ xem các tệp GPX và không có tệp dữ liệu GPS nào khác.

tep gpx la gi (6) tep gpx la gi (6)

GPX Editor là phần mềm chỉnh sửa và xem tệp GPX chuyên dụng

Garmin BaseCamp

Garmin BaseCamp là phần mềm xem tệp GPX miễn phí. Nó được sử dụng để tạo các tuyến đường và các tập tin GPS. Bạn có thể xem GPX và nhiều tệp dữ liệu GPS khác bao gồm FIT, KML,… Sau đó, nó sẽ hiển thị cho bạn các tuyến đường và điểm tham chiếu từ tệp GPX đã nhập.

Bạn có thể xem danh sách điểm tham chiếu với kinh độ, vĩ độ và độ cao của chúng.

tep gpx la gi (7) tep gpx la gi (7)

Garmin BaseCamp là phần mềm xem tệp GPX miễn phí

EasyGPS

EasyGPS là phần mềm xem tệp GPX dành cho Windows 10. Trong đó, bạn chỉ có thể xem các tệp GPX. Sử dụng tùy chọn Mở để duyệt và nhập tệp GPX. Khi bạn nhập tệp GPX, nó sẽ hiển thị cho bạn thông tin chi tiết và bản đồ vị trí trong các bảng chuyên dụng. Bạn có thể xem danh sách các điểm tham chiếu, tuyến đường, đường đi và hơn thế nữa với các chi tiết tương ứng như kinh độ, vĩ độ, độ cao, khoảng cách, nhãn,…

tep gpx la gi 123 tep gpx la gi 123

EasyGPS là phần mềm xem tệp GPX dành cho Windows 10

3. Một số sản phẩm sử dụng tệp GPX tại THPT Phạm Hồng Thái

Một số sản phẩm sử dụng tệp GPX tại THPT Phạm Hồng Thái

Samsung Galaxy Watch5 Pro

Đồng hồ Samsung Galaxy Watch5 Pro sở hữu viên pin dung lượng 590 mAh, cho thời gian sử dụng lên đến 80 giờ (công bố từ hãng). Tuy thời lượng pin không quá lý tưởng, nhưng Samsung đã trang bị cho thế hệ Galaxy Watch mới công nghệ sạc nhanh thông qua cổng sạc không dây tiện lợi với 45% pin chỉ trong 30 phút, giúp những trải nghiệm của bạn trọn vẹn hơn.

tep gpx la gi (2) tep gpx la gi (2)

Đồng hồ Samsung Galaxy Watch5 Pro sở hữu viên pin dung lượng 590 mAh

tep gpx la gi (4) tep gpx la gi (4)

Bạn không cần phải lo lắng khi mang đồng hồ đi mưa

12 12

Chính sách bảo hành đồng hồ thông minh tại TGDĐ

Một số mẫu đồng hồ thông minh đang kinh doanh tại TGDĐ:

Trên đây là thông tin về Tệp GPX. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Hẹn gặp lại qua các bài viết sau!

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button