Tài khoản Via Facebook là gì?

Khi lướt Facebook, đôi khi bạn sẽ thấy cụm từ bán tài khoản Via facebook (acc Via Facebook). Vậy, bạn có biết tài khoản Via Facebook là gì không? Hãy cùng tìm hiểu về cụm từ này qua bài viết dưới đây nhé.

Tài khoản Via Facebook là gì?

Acc Via Facebook có thể hiểu là những tài khoản facebook có lượng tương tác như người thật, và có giá trị như một tài khoản người dùng thật vậy, với đầy đủ thông tin chính chủ và tương tác với bạn bè.

Via Facebook la gi 640 Via Facebook la gi 640

Tài khoản Via Facebook được chia thành 2 loại gồm: Via Facebook đã thay đổi thông tin và Via Facebook chưa thay đổi thông tin.

Tài khoản Via Facebook đã thay đổi thông tin: Đây là những tài khoản có được chủ yếu do đi “hack” tài khoản của người khác. Toàn bộ những thông tin như tên, email, số điện thoại… của người dùng chính chủ đều đã bị thay đổi khiến cho họ không thể lấy lại được tài khoản đã bị hack.

Tài khoản Via Facebook chưa thay đổi thông tin: Đây là những tài khoản có được cũng do đi “hack” tài khoản của người khác. Tuy nhiên, tài khoản này vẫn giữ nguyên toàn bộ thông tin của người dùng. Nếu chính chủ tài khoản phát hiện, họ có thể thay đổi thông tin đăng nhập và lấy lại tài khoản.

Tình trạng buôn bán tài khoản Via Facebook đang diễn ra ngày càng phổ biến và công khai. Hacker sẽ tìm cách chiếm đoạt tài khoản người dùng, sau đó sẽ đổi tên, ảnh đại diện của tài khoản thành một “hot girl” xinh đẹp nào đó. Hắn sẽ sử dụng tài khoản này để kết bạn với hàng nghìn người và sau đó dùng nó để tạo trang. Khi đó, tất cả bạn bè trong danh sách sẽ được chuyển sang chế độ lượt theo dõi. Hacker sẽ gộp lượng like từ các trang này lại với nhau tạo thành fanpage triệu like, triệu view và tiến hành rao bán.

Ngoài ra, những tài khoản Via Facebook còn được hacker dùng để tạo quảng cáo, spam tin nhắn trong các Group, tạo trang mới với tỷ lệ thành công cao hơn các tài khoản Clone do có thời gian hoạt động lâu năm, thường xuyên cập nhật trạng thái.

Các loại VIA Facebook

Có khá nhiều loại VIA khác nhau, dưới đây là một số loại VIA Facebook phổ biến:

VIA Việt và VIA ngoại

Nick VIA Việt là tài khoản Facebook có nguồn gốc từ Việt Nam, phù hợp cho những người mới bắt đầu sử dụng.

VIA ngoại đòi hỏi người dùng cần nhiều kỹ năng.

VIA cổ

VIA cổ là loại tài khoản Facebook đã được tạo từ nhiều năm trước. Tài khoản này có lịch sử hoạt động lâu nên sẽ được ưu tiên hơn hoặc ít bị dính các hạn chế của Facebook khi đăng nhập tài khoản hoặc tạo tài khoản quảng cáo.

VIA tương tác và VIA không tương tác

VIA tương tác là tài khoản được người bán tương tác mỗi ngày, khi mua về bạn chỉ cần tương tác 2 – 3 ngày là dùng được.

VIA không tương tác, sau khi mua về cần tương tác lâu hơn, ít nhất 2 tuần mới có thể sử dụng.

Ngoài ra, những loại VIA trên còn kết hợp với nhau để có nhiều loại hơn nữa như VIA Việt cổ đã change info có tương tác…

Ngoài tài khoản VIA Facebook, tài khoản trên Facebook còn có tài khoản Clone Facebook. Chi tiết về loại tài khoản này, mời các bạn tham khảo trong bài viết “Clone là gì? Nick Facebook clone là gì?”.

Điểm khác biệt cơ bản giữa nick VIA và clone chính là độ trust, hay có thể hiểu đơn giản là VIA là tài khoản thật thường full profile, tương tác mỗi ngày, clone là tài khoản “ảo”, không hoặc rất ít thông tin và tương tác.

Do nick clone không đủ độ tin cậy nên khó tạo BM (Business Manager – Trình quản lý doanh nghiệp) và dễ “bay màu” tài khoản quảng cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button