Soán ngôi Apple Music và Spotify?

tiktok music 1280x720 800 resize tiktok music 1280x720 800 resize

Ảnh minh họa TikTok Music (Nguồn: 9to5Mac)

Với sự bành trướng ở thời điểm hiện tại của TikTok, không quá khó để đoán ra rằng nền tảng này cần tận dụng lợi thế để mở rộng phạm vi kinh doanh. Công ty mẹ của ứng dụng TOP 1 tải xuống, ByteDance, vừa đăng ký bản quyền thương hiệu cho TikTok Music, ứng dụng phát nhạc trực tuyến của họ tại Hoa Kỳ.

Rất có thể động thái này của TikTok sẽ giúp người dùng tiếp cận tới gần hơn kho nhạc ở thời điểm hiện tại, vốn bị hạn chế ở một số nước, cũng như vấn đề về bản quyền. “Nhạc và các dịch vụ liên quan có thể sẽ được mua, nghe, chia sẻ và tải về” – tờ 9to5Mac bình luận.

Dù có thị phần lớn, nhưng lịch sử đã chứng minh rằng các ông lớn cũng rất dễ lung lay

Dù có thị phần lớn, nhưng lịch sử đã chứng minh các ông lớn cũng rất dễ “lung lay” nếu không cẩn trọng

Đây là động thái khiến các ông lớn như Apple Music hay Spotify cần phải dè chừng, vì trước đây tuy TikTok không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp, nhưng với sức mạnh của nền tảng này, nơi có thể biến các bài hát từ vô danh trở thành hit, góp phần tăng lượt nghe trên các nền tảng nghe nhạc khác thì các ông lớn này cần phải tính toán nước đi tiếp theo.

Các bạn nghĩ sao về TikTok Music? Để lại bình luận bên dưới nhé!

Nếu các bạn thích nghe nhạc, không có gì “đỉnh” hơn bằng việc sở hữu một chiếc điện thoại pin khủng, bấm vào nút cam bên dưới để khám phá ngay!

Nguồn: 9to5Mac

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.