Tổng hợp

Shinai là gì? – THPT Phạm Hồng Thái

Shinai là tên gọi một loại kiếm được làm bằng tre nổi tiếng của Nhật Bản. Cùng tìm hiểu rõ hơn về thanh kiếm tre Shinai đặc biệt này của Nhật Bản qua bài viết dưới đây nhé.

Shinai là gì?

Nhắc đến “kiếm Nhật”, nhiều người thường nghĩ ngay tới thanh kiếm Katana huyền thoại nổi tiếng khắp thế giới với độ sắc bén, khả năng chiến đấu lẫn độ bền. Nhưng có một điều mà không phải ai cũng biết là ở đất nước Mặt trời mọc còn nổi tiếng với thanh kiếm Shinai, thường được các kiếm sĩ dùng để tập luyện giao đấu Kata với nhau để đảm bảo an toàn trong thời Nhật Bản phong kiến.

Shinai la gi 1 Shinai la gi 1

Shinai là một thanh kiếm được ghép từ bốn mảnh tre với nhau. 4 mảnh tre này được gắn chặt với nhau bởi một sợi dây và da có độ dài khác nhau tùy theo người tập.

Hiện nay, những người mới tập Kendo (một môn võ thuật đánh kiếm hiện đại của Nhật Bản) cũng sử dụng thanh kiếm Shinai từ những ngày đầu tiên.

Những Kendoka (người tập Kiếm đạo) phải dành sự tôn trọng với Shinai. Họ không bao giờ được phép ném nó xuống đất, dựa lên nó, không vung vẩy xung quanh một cách tùy tiện và chống mũi Shinai xuống đất.

Quá trình chế tác kiếm tre Nhật Shinai

Việc chế tác Shinai cũng rất công phu và tinh tế nên giá thành của nó không hề rẻ, khoảng 20 – 30USD. Những người thợ làm Shinai xứng đáng được tôn lên hàng nghệ nhân.

Mời các bạn xem video về quy trình là ra thanh kiếm tre Shinai của những nghệ nhân Nhật Bản dưới đây để hiểu tại sao thanh kiếm này lại đắt như vậy.

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button