Sale off khác sale up to như nào?

2 từ ngữ sale off và sale up to chắc chắn không còn xa lạ với bất cứ ai, rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, nhất là vào những ngày cuối năm hay những dịp lễ trong năm. Khắp các cửa hàng bạn sẽ nhìn thấy những cụm từ như “sale up to 50%”, “sale off 10% các mặt hàng”,… Về cơ bản thì 2 từ ngữ này đều có nghĩa là giảm giá nhưng chúng lại khác nhau hoàn toàn. Vậy điểm khác nhau giữa sale off và sale up to là gì?

Điểm khác giữa sale off và sale up to?

Sale off có nghĩa là giảm giá trực tiếp trên các sản phẩm có trong một cửa hàng. Tùy vào từng chính sách của mỗi cửa hàng mà có thể giảm giá 10%, 20% hay những ngày lễ lớn cuối năm giảm giá tới 50%. Thời gian diễn ra chương trình sale off thường trong vài ngày hoặc 1-2 tuần, tùy vào từng cửa hàng.

Sale up to cũng là một chương trình giảm giá, nhưng với hình thức giảm giá tối đa trên mỗi một sản phẩm. Nghĩa là ở mỗi một sản phẩm sẽ có mức giảm giá khác nhau chứ không cùng một mức. Chẳng hạn bạn nhìn thấy một cửa hàng ghi sale up to 70%, thì một vài mặt hàng giảm giá tới 70%, nhưng những mặt hàng khác có thể 10% thôi. Mức giảm giá theo từng mốc phụ thuộc vào loại mặt hàng, giá thành mặt hàng khi nhập vào,…

sale off khac sale up to 1 sale off khac sale up to 1

Hình thức giảm giá này thì diễn ra thường xuyên hơn và không cần vào dịp lễ lớn thì mới có. Có thể sale up to nhân dịp sinh nhật cửa hàng,…

Như vậy sale off có nghĩa là giảm giá tất cả mặt hàng cùng 1 mức và sale up to là giảm giá mặt hàng theo từng mức khác nhau.

Xem thêm:

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.