Quốc tịch Pierre de Fermat người nước nào?

Quốc tịch của Pierre de Fermat người đề xuất định lý cuối cùng của Fermat là nước nào, quốc tịch của Pierre de Fermat là nước nào? Rất nhiều bạn còn thắc mắc về câu hỏi này. Hãy cùng Trường THPT Phạm Hồng Thái giải đáp câu hỏi này ở bài viết bên dưới một cách chính xác nhất nhé.

Quốc tịch Pierre de Fermat người nước nào?
Quốc tịch Pierre de Fermat người nước nào?

Quốc tịch của Pierre de Fermat người đề xuất định lý cuối cùng của Fermat là nước nào?

Quốc tịch của Pierre de Fermat người đề xuất định lý cuối cùng của Fermat là nước Pháp. Pierre de Fermat là một trong những nhà toán học vĩ đại nhất trong lịch sử, có những đóng góp rất quan trọng cho một loạt các chủ đề toán học. Ông là một ngọn đèn chỉ đường trong việc phát minh ra phép tính giải tích; ông đã độc lập đồng phát minh ra hình học giải tích; ông đã phát minh ra lý thuyết xác suất với sự hợp tác của Blaise Pascal, và có những đóng góp tuyệt vời cho lý thuyết số.

Ông được nhớ đến nhiều nhất với định lý cuối cùng của mình, bằng chứng của nó đã thách thức những nỗ lực tốt nhất của các nhà toán học trong hơn ba thế kỷ.

Mọi điều về Pierre de Fermat

Pierre Fermat sinh ra ở Beaumont-de-Lomagne, miền nam nước Pháp vào cuối năm 1607 hoặc đầu năm 1608. Ông từng được cho là sinh năm 1601, nhưng đây lại là một Pierre de Fermat khác – một người anh cùng cha khác mẹ qua đời từ khi còn nhỏ.

Cha của Pierre là Dominique Fermat, một doanh nhân thành đạt và giàu có kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp như lúa mì, rượu vang, gia súc và da sống. Mẹ ông là Claire de Long, xuất thân trong một gia đình quý tộc. Cô ấy chết khi Pierre bảy tuổi

Với cha mẹ giàu có, quý tộc, Pierre Fermat trẻ tuổi có lẽ đã nhận được một nền giáo dục xuất sắc, và anh ta có năng khiếu về ngôn ngữ; ông thông thạo tiếng Hy Lạp cổ điển, tiếng Latinh, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Occitan.

Bắt đầu từ năm 1623, ông theo học luật dân sự tại Đại học Orléans, tốt nghiệp năm 1626 khi mới 18 tuổi.

19 tuổi, anh chuyển đến thành phố Bordeaux, nơi anh trở thành luật sư của tòa án tối cao. Anh ấy cũng bắt đầu làm một số toán cấp cao

Khi ông 20 tuổi, vào năm 1628, cha ông qua đời, để lại cho Fermat một tài sản thừa kế rất lớn.

Fermat không phát điên với khối tài sản mới tìm được của mình. Ông tiếp tục làm luật sư và tiếp tục với toán học của mình.

Năm 1630, khi mới 22 hoặc 23 tuổi, Fermat đã trả một khoản tiền khổng lồ (hơn một triệu đô la theo điều kiện ngày nay) để có được một vị trí pháp lý cao cấp trong Tòa án Tối cao Toulouse. Đây là một công việc để đời. Anh cũng trở thành một nhà quý tộc. Bây giờ ông có thể sử dụng cái tên quý tộc Pierre de Fermat thay vì chỉ đơn giản là Pierre Fermat.

Vào tháng 6 năm 1631, ở tuổi 23, Fermat kết hôn với người anh họ Louise de Long. Cô mới 15 tuổi. Một tháng nữa sẽ trôi qua trước khi cô tổ chức sinh nhật lần thứ mười sáu của mình.

Cặp đôi có tám người con, năm người trong số họ sống sót đến tuổi trưởng thành.

Kết luận:

Quốc tịch của Pierre de Fermat người đề xuất định lý cuối cùng của Fermat là nước nào, quốc tịch của Pierre de Fermat là nước nào?Những câu hỏi này đã được Trường THPT Phạm Hồng Thái chia sẻ ở bài viết trên một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm về những thông tin của thần tượng mình thì hãy tìm hiểu tại chuyên mục “Là ai” mà chúng tôi đã cập nhật thường xuyên nhé.

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *