PSG là gì? Đội bóng PSG của nước nào?

PSG là tên viết tắt của một đội bóng mà Lionel Messi – một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử, sẽ thi đấu trong thời gian tới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết PSG là gì, đội bóng PSG của nước nào? Cùng đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

PSG là gì, đội bóng PSG của nước nào?

PSG chính là tên viết tắt của cụm từ Paris Saint-Germain, tên của một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở được đặt tại thành phố Paris – thủ đô của nước Pháp.

Câu lạc bộ bóng đá Paris Saint-Germain hiện tại đang chơi ở giải đấu Ligue 1 của Pháp. Được thành lập vào năm 1970, tiền thân của PSG là Clb đa thể thao Stade Saint-Germain.

Stade Saint-Germain từng giành 9 chức vô địch và 8 lần giữ ngôi vị á quân ở giải đấu cao nhất của bóng đá Pháp.

PSG từng 13 lần vô địch cúp bóng đá Pháp, 9 lần nhận siêu cúp Pháp và 9 lần nhận được cúp Liên đoàn bóng đá Pháp.

Trên đấu trường Châu Âu, vào mùa giải năm 1996, Stade Saint-Germain cũng đã từng đặt được danh hiệu là UEFA Cup Winners”.

Hiện tại, huấn luyện viên trưởng của đội bóng PSG là Mauricio Pochettino.

Tại câu lạc bộ bóng đá PSG, Lionel Messi sẽ mang áo số 30 như anh từng dùng ở trận ra mắt Barca năm 2004. Messi có thể ra mắt câu lạc bộ mới ở trận gặp Strasbourg tại vòng hai Ligue 1 vào ngày 14/8 tới đây.

PSG là gì? Đội bóng PSG của nước nào?
đội hình đầy hứa hẹn của PSG.

Kết luận:

PSG là gì, đội bóng PSG của nước nào? Chiêu mộ thành công Messi giúp PSG có đội hình siêu mạnh, hội tụ đủ kỹ thuật, tốc độ, sức sáng tạo, khả năng rê dắt, dứt điểm, phối hợp và độc lập tác chiến để hướng tới tham vọng đăng quang tại Champions League mùa này. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *