Mẹo vặt

Phân biệt khẩu trang 3M thật giả

Khẩu trang 3M là một trong những loại khẩu trang được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn bởi khả năng bảo vệ hệ hô hấp đạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán khẩu trang 3M khiến người dùng không biết nơi nào bán khẩu trang 3M chính hãng. Dưới đây là một số cách để nhận biết đâu là khẩu trang 3M chuẩn chính hãng, đâu là khẩu trang 3M giả, các bạn có thể tham khảo để lựa chọn được chiếc khẩu trang bảo vệ được sức khỏe cho mình và người thân trong gia đình.

Nhận biết khẩu trang 3M thật và giả

Chữ in: Trên khẩu trang 3M thật, chữ in rất sắc nét còn trên khẩu trang giả các nét in lem luốc, gần như không thể đọc được.

khau trang 3M 1 khau trang 3M 1

Logo 3M: Trên hàng thật logo 3M in dập có nét chữ dày, trên hàng giả nét chữ mỏng hơn.

khau trang 3M 2 khau trang 3M 2

Kích thước logo 3M: Kích thước trên phẩm thật nhỏ hơn so với trên hàng giả.

khau trang 3M 3 khau trang 3M 3

Đầu ghim giữ dây đeo: Trên khẩu trang 3M thật đầu ghim giữ dây đeo khá “sít”, còn hàng giả có vẻ “rộng rãi” hơn.

khau trang 3M 4 khau trang 3M 4

Tem chống hàng giả: Tem trên khẩu trang 3M thật khi thay đổi góc nhìn bạn sẽ đọc được chữ “3” hoặc chữ “M”. Tuy nhiên tem chống hàng giả chỉ dán trên hộp, nên nếu mua lẻ khẩu trang 3M bạn nên chú ý tới các đặc điểm phân biệt ở trên.

khau trang 3M 5 khau trang 3M 5

Hướng dẫn đeo khẩu trang 3m và kiểm tra độ khít

Nếu đeo khẩu trang 3m sai cách sẽ không bảo vệ được đường hô hấp, gây hại đến sức khỏe.

Dưới đây là các bước đeo khẩu trang 3m đúng cách, mời các bạn tham khảo.

Đặt khẩu trang lên mặt -> Kéo dây buộc phía trên vòng qua đầu về phía trên lỗ tai -> Kéo dây buộc phía dưới vòng qua đầu về phía dưới lỗ tai -> Sử dụng 2 tay để điều chỉnh thanh kim loại cho vừa khít với sống mũi.

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button