Outlet là gì? – THPT Phạm Hồng Thái

Rất nhiều người thích mua sắm quan tâm đến hàng outlet nhưng chưa biết chính xác outlet là gì, cách chọn hàng outlet như thế nào? Bài dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về vấn đề này.

Outlet là gì?

Trong kinh doanh, outlet là thuật ngữ tiếng anh để chỉ các cửa hàng tiêu thụ các sản phẩm tồn kho, hàng giảm giá hoặc các sản phẩm hết mùa. Các cửa hàng outlet này sẽ bán lẻ trực tiếp đến tay người tiêu dùng các sản phẩm do chính công ty sản xuất chứ không qua bất kỳ cửa hàng trung gian nào.

outlet la gi 3 outlet la gi 3

Tại sao người tiêu dùng lại chọn hàng outlet?

Các mặt hàng outlet rất đa dạng về cả mẫu mã, chủng loại, kích cỡ, phù hợp với nhiều lứa tuổi, không chỉ có các sản phẩm trong lĩnh vực thời trang như quần áo, dày dép, đồ trang sức… mà còn có các mặt hàng gia dụng, thiết bị điện tử như điều hòa, máy tính, nồi cơm điện…

Nhiều người cho rằng, hàng outlet chỉ toàn những sản phẩm tồn kho, lỗi thời của các thương hiệu tầm trung, chất lượng kém. Nhưng thực tế, bên cạnh những sản phẩm của các thương hiệu tầm trung thì các cửa hàng outlet còn có sản phẩm của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Nike, Calvin, Lacoste…

outlet la gi 2 outlet la gi 2

Giá các sản phẩm trong các cửa hàng outlet thường có mức giá giảm từ 30-80%. Các cửa hàng outlet là nơi bạn có thể sở hữu những mặt “hàng hiệu” nhưng giá mềm.

Cách chọn hàng outlet

Vì hàng outlet là hàng tồn kho, giảm giá nên vẫn sẽ có một số lỗi nhỏ nhất định. Vì vậy, khi mua sắm ở các cửa hàng outlet, các bạn nên kiểm tra chất lượng kỹ, từ chất liệu, kiểu dáng, đường kim mũi chỉ, trước khi mua hàng.

outlet la gi 1 outlet la gi 1

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra nguồn gốc, xuất sứ, giá niêm yết của sản phẩm và so sánh với giá trên thị trường. Có không ít thương hiệu nâng giá sản phẩm tại các cửa hàng outlet sau đó rao bán với mức giá sale để thu hút khách hàng.

Nếu không tìm được sản phẩm nào phù hợp, khiến bạn hài lòng tại các cửa hàng outlet thì hãy bước ra. Đừng vì nghĩ đã mất công đến đây mà cố mua một sản phẩm bạn không thích vì mua về chắc gì bạn đã sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button