OTT là gì? Viết tắt của từ nào?


OTT là thuật ngữ sử dụng trong lĩnh vực mạng Internet hiện nay. Tuy nhiên không phải người nào cũng biết về nó dù có thể chúng ta đã từng sử dụng qua. Vậy hãy cùng Cisnet.edu.vn làm rõ OTT là gì? Viết tắt của từ nào? trong bài viết sau đây.

Tuy xuất hiện cũng được một thời gian nhưng truyền hình OTT vẫn còn khá xa lạ với mọi người. Để hiểu hơn về OTT là gì, viết tắt của từ nào thì các bạn có thể tham khảo ngay bài viết sau đây.

ott la gi viet tat cua tu nao ott la gi viet tat cua tu nao

OTT là viết tắt của từ gì?

1. OTT là gì?

OTT nghĩa là gì? OTT (viết đầy đủ là Over The Top) là thuật ngữ chỉ nội dung phim, truyền hình được cung cấp qua mạng Internet thay vì phương tiện truyền hình vệ tinh hay truyền hình cáp như trước.

Hiện nay, ngoài cung cấp dịch vụ cho truyền hình mà OTT được sử dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau trong nhắn tin và gọi điện. Ví dụ như:
– Các nhà cung cấp dịch vụ xem phim trả phí: HBO, Netflix…
– Nhà cung cấp hình ảnh, video miễn phí: TikTok, Youtube….
– Nhà cung cấp dịch vu nhắn tin, gọi video miễn phí: Messenger, Zalo, Line, Skype….
– Mạng xã hội: Facebook, Twitter, Zalo…

2. Các khái niệm khác về OTT

Dịch vụ OTT của Vietcombank là gì?, dịch vụ OTT Agribank là gi? OTT Platform là gì? Như nói ở trên, OTT còn sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Tùy vào từng lĩnh vực mà OTT có thể sẽ hiểu khác nhau:
– OTT trong ngân hàng là gì? Trong ngân hàng, OTT chính là hình thức nhận tin nhắn thông áo qua ứng dụng Intenet Banking.

– OTT Platform là gì? OTT là chỉ nội dung phim, truyền hình cung cấp qua mạng. Còn Platform là nền tảng máy tính, điện toán hoặc có thể hiểu là nền tảng kỹ thuật số. Như vậy, OTT Platform là nền tảng nội dung phim, truyền hình được cung cấp qua mạng.

3. Lý do mọi người nên sử dụng OTT

Hiện nay, OTT đang được nhiều người sử dụng bởi nhờ những lợi ích sau đây:
– Khả năng tương thích với nhiều thiết bị từ máy tính, điện thoại cho tới tablet.
– Cung cấp nội dung gốc xuất phát từ bên thứ 3 như HBO, Netfix, Facebook… và truyền tới thiết bị của người sử dụng cuối.
– Chi phí thấp: Tùy vào từng nhà cung cấp mà sử dụng OTT sẽ mất phí hay không. Những người dùng chỉ cần trả tiền mạng hàng tháng.

ott la gi viet tat cua tu nao 1 ott la gi viet tat cua tu nao 1

Nội dung điển hình cho OTT là video, âm thanh, VOIP, tin nhắn

Xem phim trên di động đang trở nên phổ biến. Ngoài Netfix, HBO với nội dung, hình ảnh sắc nét, các bạn cũng có thể xem trên các ứng dụng xem phim online trên điện thoại như FPT Play, Viki, MyTV Net, Zing TV….
Xem thêm: Ứng dụng xem phim online

4. OTT truyền tải nội dung thế nào?

Quy tắc hoạt động của OTT dựa vào cơ sở hạ tầng mạng Internet. Trong khi đó, mạng Internet ra đời giúp người dùng có thể nhắn tin, gọi điện, sử dụng ứng dụng thư thoại dễ dàng. Với công nghệ thông tin phát triển, nhà cung cấp mạng phát triển hạ tầng thành nền tảng giúp tương tích với các thiết bị. Để có trải nghiệm tốt được nội dung OTT là kết nội thiết bị thông minh với mạng Internet ổn định phù hợp với nền tảng OTT.

Nếu dùng máy tính, laptop, bạn có thể tải qua trình duyệt web. Còn các thiết bị di động khác, bạn có thể tải cửa hàng App Store (đối với thiết bị chạy hệ điều hành iOS) và CH Play (đối với thiết bị chạy hệ điều hàng Android)….

Hy vọng với chia sẻ trên đây, các bạn đã hiểu hơn về OTT là gì cũng như biết được nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn còn chưa biết thuật ngữ nào, hãy để lại ở bình luận. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *