Nồi gang Rapido đã có mặt khá lâu trên thị trường, tuy nhiên vẫn còn nhiều chị em nội trợ cảm thấy băn khoăn không biết nấu ăn bằng nồi gang Rapido có tốt không. Cùng Mẹo vào bếp tìm hiểu chi tiết ưu nhược điểm và những lưu ý khi sử dụng mẫu nồi này nhé!
1 Tổng quan về nồi gang Radio
Rapido là một thương hiệu của Đức được thành lập năm 2001. Hãng nổi tiếng với các sản phẩm quạt điều hòa, nồi chiên không dầu, bếp từ,… Các sản phẩm của Rapido được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu nên được nhiều khách hàng đánh giá cao và tin dùng.
Nồi gang đúc Rapido được đúc nguyên khối, có tráng men, lớp chống dính và được thiết kế bắt mắt với màu đỏ nổi bật. Nồi có độ bền cao, khả năng giữ nhiệt tốt, phù hợp với nhiều loại bếp, kể cả bếp từ, giúp bạn dễ dàng nấu được những món ăn ngon.
700.000₫ -14%
980.000₫ -10%
Xem thêm sản phẩm Nồi
2 Nồi gang rapido có tốt không?
Ưu điểm
- Nồi gang Rapido được đúc nguyên khối từ hợp kim sắt nên có độ bền cao, chống mòn. Nồi có khả năng truyền – giữ nhiệt tốt, chịu được mức nhiệt tối đa lên đến 260 độ C. Sản phẩm sử dụng được với mọi loại bếp.
- Nồi có đường kính 20cm, 22cm và 24cm, phù hợp để nấu các món hầm, món kho, món xào,… cho gia đình 2 – 6 người.
- Lòng nồi được tráng 2 lớp chống dính, hạn chế tình trạng cháy dính đáy nồi giúp vệ sinh dễ dàng hơn.
- Nắp nồi được đúc bằng áp suất lớn với viền nắp vừa khít vào thành nồi, đảm bảo không bị trào thức ăn ra ngoài khi đang nấu, giữ vệ sinh khu vực nấu.
- Mặt trong của nắp được thiết kế các điểm nổi hình giọt nước giúp giảm lượng hơi nước bị thất thoát ra ngoài nên thức ăn mềm nhanh hơn và giữ lại được nhiều dinh dưỡng.
- Tay cầm được đúc liền với thân nồi chắc chắn nên dễ dàng nhấc, di chuyển nồi.
Nhược điểm
- Thức ăn nóng để trong nồi gang có thể gây ra tình trạng gỉ sét cho nồi, ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm và hương vị của món ăn.
- Do được đúc nguyên khối nên nồi có trọng lượng khá nặng, gây khó khăn khi di chuyển. Ngoài ra, nồi cũng có thể bị móp méo nếu gặp va đập mạnh.
- Bạn cần bôi dầu cho nồi và đun nóng trên bếp trước và sau khi dùng. Việc này sẽ giúp tạo lớp bảo vệ, chống dính tự nhiên và tăng độ bền cho nồi.
3 Một số lưu ý khi sử dụng nồi gang Rapio
- Bạn nên sử dụng các dụng cụ nấu ăn như muỗng, vá… bằng nhựa hoặc bằng gỗ để nấu với nồi gang. Không nên sử dụng các chất liệu kim loại, sắc nhọn vì có thể gây xước lớp chống dính và sản sinh ra chất độc hại.
- Khi nấu nồi gang ở nhiệt độ quá cao có thể làm các chất liệu cấu thành nồi bị biến chất, gây hại cho sức khỏe. Vì vậy bạn chỉ nên nấu ở mức nhiệt dưới 260 độ C.
- Không nên để nồi không trên bếp ở nhiệt độ quá cao mà không có dầu mỡ, thực phẩm vì có thể làm lớp tráng men bị nóng chảy, gây hư hỏng nồi.
- Sau khi vừa nấu xong, bạn không nên rửa nồi ngay, đặc biệt là rửa với nước lạnh vì sẽ khiến nồi bị sốc nhiệt. Bạn nên để cho nồi nguội hẳn rồi mới rửa.
- Không dùng nồi gang đựng thức ăn rồi cho vào lò vi sóng để hâm nóng vì có thể gây ra tình trạng cháy nổ.
- Nồi gang thường phải rửa bằng nước nóng. Điều này vừa giúp làm sạch nồi hơn vừa hạn chế tình trạng sốc nhiệt.
CLICK xem ngay nồi gang Rapido đang giảm giá CỰC HOT!
Tham khảo nồi gang Rapido đang kinh doanh tại Emvaobep:
700.000₫ -14%
980.000₫ -10%
Xem thêm sản phẩm Nồi
Qua việc phân tích ưu, nhược điểm và các lưu ý khi sử dụng, hy vọng bạn đã trả lời được câu hỏi nấu ăn bằng nồi gang Rapido có tốt không. Nếu thấy chiếc nồi này phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn, hãy gọi ngay đến hotline 1800.1061 để được hỗ trợ đặt hàng nhanh nhất nhé!