Muốn cài đặt Windows 11 22H2, cần phải có tài khoản Microsoft

Windows 11 22H2 dường như loại bỏ tùy chọn thiết lập thiết bị bằng tài khoản cục bộ, buộc người dùng phải sử dụng tài khoản Microsoft ngay cả khi đã cài đặt phiên bản Windows 11 Pro. Thay đổi này đã được thực hiện cho người dùng Windows 11 Home trước đó.

Bắt đầu với Windows 11 22H2, Microsoft muốn liên kết cài đặt hệ điều hành với tài khoản Microsoft của người dùng. Như vậy thay đổi này không còn “giới hạn” trên Windows 11 Home mà mở rộng sang cả phiên bản Windows 11 Pro. Tuy nhiên Windows 11 Enterprise sẽ không bị ảnh hưởng và người dùng có thể thiết lập hệ điều hành tùy ý theo cách họ muốn.

windows 11 22h2 yeu cau tai khoan microsoft de cai dat windows 11 22h2 yeu cau tai khoan microsoft de cai dat

Windows 11 22H2 buộc nhiều người dùng phải có tài khoản Microsoft để cài đặt

Khi người dùng liên kết tài khoản của mình, Microsoft sẽ tự động cấu hình OneDrive cho thiết bị và bắt đầu đồng bộ hóa dữ liệu, bao gồm các cài đặt và tùy chọn tự động trên các thiết bị khác nhau, giúp người dùng có thể quản lý nhiều PC một cách dễ dàng.

Windows 11 với sự thay đổi mạnh mẽ về giao diện và thiết kế cùng nhiều tính năng nâng cao khác khiến người dùng hài lòng hơn. Xem thêm cách cài đặt Windows 11 tại đây để có thể sử dụng hệ điều hành mới này nhé.
Xem thêm: Cách cài đặt Windows 11

windows 11 22h2 yeu cau tai khoan microsoft de cai dat 1 windows 11 22h2 yeu cau tai khoan microsoft de cai dat 1

Để cài đặt Windows 11 22H2, yêu cầu phải thiết lập tài khoản Microsoft và kết nối Internet hoạt động ổn định trong trong quá trình cài đặt.Trong trường hợp nếu lựa chọn tùy chọn tài khoản cơ quan hoặc trường học, người dùng sẽ được thông báo sử dụng tên miền của tổ chức để thay thế. Bạn có thể tham khảo các tạo tài khoản Microsoft tại đây nếu chưa biết cách đăng ký.

Tham khảo: Cách tạo tài khoản Microsoft

Mặc dù việc liên kết tài khoản Microsoft với Windows 11 có thể là hữu ích, nhưng không phải người dùng nào cũng muốn Microsoft có quyền truy cập các thông tin của họ.

Hiện tại vẫn có thể bỏ qua yêu cầu tài khoản bằng cách nhập địa chỉ email và mật khẩu tài khoản Microsoft không tồn tại. Trên màn hình sẽ hiển thị thông báo lỗi, nhưng bạn vẫn có thể click chọn nút Next (tiếp theo) và tạo tài khoản cục bộ.

Windows 11 23H2 cũng sẽ là phiên bản đáng để nâng cấp trong tương lai không xa từ Microsoft.

Tìm hiểu thêm về: Windows 11 23H2

Từ khoá liên quan:

windows 11 22h2 can co tai khoan de cai dat

, Windows 11 22H2 yêu cầu tài khoản Microsoft để cài đặt, Cần có tài khoản Microsoft để cài Win 11 22H2,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button