Microsoft Edge có thể ngăn người dùng tải xuống Mozilla Firefox

Microsoft Edge sử dụng công nghệ Defender SmartScreen để phân tích và phân loại các tệp tải xuống là an toàn hay không an toàn. Gần đây, người dùng trên Reddit cho biết Edge đã gắn thẻ trình cài đặt Firefox là có hại cho máy tính của họ. Microsoft vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về vấn đề này mặc dù sự cố đã được giải quyết.

Microsoft Defender SmartScreen là một công nghệ được tích hợp sẵn trong trình duyệt Microsoft Edge để phân tích các tệp không xác định được tải xuống từ Internet và quyết định xem chúng có an toàn để chạy trên máy tính của người dùng hay không. Mặc dù công cụ quét của Microsoft thường rất hiệu quả trong việc phát hiện các mối đe dọa từ Internet, nhưng đôi khi nó có thể vô tình xác định các chương trình an toàn là nguy hiểm – chẳng hạn như trình duyệt Firefox của Mozilla.

microsoft edge co the ngan nguoi dung xuong mozilla microsoft edge co the ngan nguoi dung xuong mozilla

Microsoft Edge có thể ngăn cản người dùng tải xuống FireFox

Theo một số bài đăng của người dùng trên Reddit, file cài đặt trình duyệt Firefox đã bị Microsoft Edge chặn vì trình duyệt cho rằng nó có thể gây hại cho máy tính của người dùng với thông báo có nội dung như sau: “Firefox installer.exe was blocked because it could harm your device“.

1657110579 808 microsoft edge co the ngan nguoi dung xuong mozilla 1657110579 808 microsoft edge co the ngan nguoi dung xuong mozilla

Những phiên bản Firefox bị chặn dường như là các bản phát hành không ổn định, chẳng hạn như Beta, Nighty và Developer trong khi các phiên bản thông thường vẫn hoạt động tốt và vượt qua quá trình quét của Microsoft Defender trên máy tính.

Một trong những cách giải quyết vấn đề này là chỉ cần tạm thời vô hiệu hóa Microsoft Defender và kích hoạt lại nó sau khi download Firefox thành công. Cisnet.edu.vn đã thử nghiệm và tải phiên bản Firefox Beta và vấn đề dường như đã được giải quyết khi Microsoft Defender không còn gắn cờ trình cài đặt là nguy hiểm.

Mặc dù sự cố đã được khắc phục nhanh chóng nhưng đây không phải là lần duy nhất Microsoft ngăn người dùng sử dụng dịch vụ của đối thủ. Hiện tại, công ty vẫn chưa đưa ra một tuyên bố nào về toàn bộ tình huống.

Từ khoá liên quan:

microsoft edge ngan nguoi dung tai xuong mozilla firefox

, không tải được Firefox từ Microsoft Edge, Microsoft Edge chặn tải xuống Mozilla Firefox,

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.