Microsoft bổ sung Widget toàn màn hình, thanh Sidebar mới cho Windows

Tại sự kiện Hybrid Work tuần trước, Microsoft đã chính thức công bố các tính năng và cải tiến mới cho Windows 11. Ngoài các tính năng, cải tiến bảo mật mới, gã khổng lồ xứ Redmond còn giới thiệu thêm thanh Sidebar mới trong File Explorer và hỗ trợ toàn màn hình cho menu Widget.

Trên Windows 11 có một tính năng được gọi là Widget mà người dùng có thể mở bằng cách nhấn Windows + W hoặc click chọn nút biểu tượng thời tiết nằm góc dưới cùng bên trái thanh Taskbar để truy cập các tin tức liên quan đến thể thao, chứng khoán, thời tiết, giao thông, ….

microsoft bo sung widget toan man hinh thanh sidebar moi cho windows 11 microsoft bo sung widget toan man hinh thanh sidebar moi cho windows 11

Windows 11 thêm Widget toàn màn hình

Widget không hẳn là tính năng mới. Trên Windows Vista và Windows 7 trước đây cũng bao gồm Gadget, cho phép người dùng có thể tùy chỉnh màn hình của mình, tuy nhiên tính năng này đã bị “khai tử”.

Tuy nhiên nếu chưa biết cách cài đặt Windows 11 như thế nào bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo các bước để sử dụng những tính năng và trải nghiệm mới trên Windows 11 nhé.
Xem thêm: Cách cài Windows 11

Khác với Gadget, Widget không thể ghim vào màn hình desktop và không hiển thị menu dưới dạng cửa sổ đặc biệt. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình dưới đây, menu Widget trên Windows 11 hiển thị ở phía bên trái và chỉ chiếm một nửa màn hình:

microsoft bo sung widget toan man hinh thanh sidebar moi cho windows 11 1 microsoft bo sung widget toan man hinh thanh sidebar moi cho windows 11 1

Tuy nhiên sau khi xác nhận hỗ trợ thêm các widget bên thứ 3, Microsoft đã âm thầm bổ sung thêm chế độ Widget toàn màn hình mới. Về mặt lý thuyết, điều này sẽ làm tăng số lượng các widget và hiển thị được nhiều mục tin tức cùng lúc. Hay nói cách khác, khả năng tiếp cận các tin tức của người dùng cũng tốt hơn và nhanh hơn.

Chế độ Widget toàn màn hình được giới thiệu lần đầu tiên tại sự kiện ra mắt Windows 11 đầu tiên diễn ra hồi tháng 6 năm ngoái.

Bên cạnh đó gã khổng lồ phần mềm cũng xác nhận sẽ triển khai thêm nhiều cải tiến mới cho File Explorer trên Windows 11. Theo đó File Explorer được cập nhật sẽ hỗ trợ các tab cho phép người dùng mở nhiều file và thư mục trên các tab thay vì các cửa sổ riêng biệt. Đồng thời hãng cũng đang triển khai thanh Sidebar mới dựa trên thiết kế Fluent Design cho File Explorer.

Mặc dù Microsoft vẫn chưa công bố lịch trình, thời điểm chính xác mà hãng sẽ tung ra các tính năng này cho người dùng nhưng đã xác nhận các tính năng sẽ được “cập bến” trong bản cập nhật lớn Windows 11 tiếp theo.

Từ khoá liên quan:

Windows 11 thêm trang Widget toàn màn hình

, Windows 11 có sidebar mới trong File Explorer, Windows 11 cập nhật nhiều cải tiến mới.,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button