Tin công nghệ

Microsoft bổ sung một số tính năng hữu ích mới cho PowerPoint

Microsoft vừa giới thiệu và bổ sung thêm 2 tính năng mới cho ứng dụng PowerPoint cho Windows và iPad. Theo bài đăng trên blog Office Insider của công ty, 2 tính năng mới này bao gồm Cameo trong Recording Studio và khả năng đặt giãn cách dòng trong các slide trên PowerPoint cho iPad.

Trong đó tính năng Recording Studio cho phép người dùng tạo và chia sẻ video bài thuyết trình PowerPoint của mình nhờ trải nghiệm quay nâng cao. Với việc Cameo đã khả dụng trong Recording Studio, người dùng cũng có thể sử dụng nguồn cấp dữ liệu camera để giúp cho việc quay video bài thuyết trình trở nên “cá nhân” hơn và tạo ra tải nghiệm phong phú.

microsoft bo sung mot so tinh nang huu ich moi cho powerpoint microsoft bo sung mot so tinh nang huu ich moi cho powerpoint

Microsoft giới thiệu một số tính năng mới cho PowerPoint

Ngoài ra còn có tùy chọn tùy chỉnh giao diện nguồn cấp dữ liệu camera cho phép áp dụng các style camera, hình dạng và kích thước yêu thích cho cameo và chọn vị trí trên slide cho nguồn cấp dữ liệu camera.

Tải hoặc cập nhật PowerPoint các phiên bản tại đây để trải nghiệm những tính năng mới này nhé:

+ Link tải PowerPoint 2021
+ Link tải PowerPoint 2019
+ Link tải PowerPoint 2016
+ Link tải PowerPoint 2013
+ Link tải PowerPoint 2010

Microsoft cho biết công ty sẽ mang tính năng Cameo cho người dùng Teams vào tháng 8 tới đây.

Về cách thức hoạt động tính năng khá đơn giản, người dùng chỉ cần mở file thuyết trình PowerPoint mà họ muốn quay và chia sẻ, sau đó nhấn chọn Cameo trong tab Record để thêm nguồn cấp dữ liệu camera vào các slide.

Cameo trong PowerPoint Recording Studio sẽ được triển khai cho người dùng Office Insider đang chạy phiên bản 2207 (Build 15425.20000) hoặc cao hơn trên kênh Beta.

Trong một bài đăng khác, Microsoft cho biết Line Spacing là một trong những tính năng được nhiều người dùng iPad yêu cầu. Để đáp lại phản hồi từ phía người dùng, công ty đã bổ sung thêm tính năng trên ứng dụng PowerPoint cho iPad.

Ngoài ra bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm các thủ thuật khi sử dụng Powerpoint tại đây như cách quay video màn hình bằng Powerpoint, chụp ảnh màn hình bằng Powerpoint để chèn vào bài thuyết trình của mình nhé.
Xem thêm: Cách quay video màn hình bằng Powerpoint

Theo đó tính năng này cho phép người dùng tùy chỉnh khoảng cách dòng trước và sau các đoạn, …. Người dùng chỉ cần chọn văn bản và nhấn chọn nút Line Spacing trên tab Home và chọn cài đặt khoảng cách ưa thích của họ.

microsoft bo sung mot so tinh nang huu ich moi cho powerpoint 1 microsoft bo sung mot so tinh nang huu ich moi cho powerpoint 1

Tương tự, theo thông tin Cisnet.edu.vn tìm hiểu được, tính năng Line Spacing hiện có sẵn cho người dùng Insider đang chạy phiên bản 2.59 (Build 22030101) trở lên.

Từ khoá liên quan:

PowerPoint

, tính năng mới PowerPoint, Microsoft bổ sung tính năng PowerPoint mới,

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button