Kiến thức chung

Manga là gì? Các thể loại truyện Manga hay nhất


Nếu bạn là người yêu thích đọc truyện, nhất là truyện tranh, bạn chắc hẳn đã từng nghe thấy từ Manga. Đây là một thể loại truyện tranh rất nổi tiếng ở Nhật Bản thu hút và hấp dẫn rất nhiều người đọc. Vậy Manga là gì? Các thể loại truyện Manga hay nhất.

Trong bài viết này, hãy cùng Cisnet.edu.vn đi tìm hiểu bài viết chi tiết về Manga la gì, các thể loại truyện Manga hay nhất hiện nay dưới đây. Đến với thế giới truyện tranh Manga, bạn sẽ choáng ngợp, thích thú, tha hồ lựa chọn cho mình thể loại yêu thích.

manga la gi cac the loai truyen manga hay nhat manga la gi cac the loai truyen manga hay nhat

Thuật ngữ của các thể loại truyện tranh

1. Manga là gì?

Manhwa và Manga là gì? Manga được biết là cụm từ ở trong tiếng Nhật sử dụng để chỉ truyện tranh, tranh biếm họa. Từ Manga chỉ dùng để nói về truyện tranh có xuất xứ, nguồn gốc ở Nhật.

Khác với phim hoạt hình Anime dành cho lứa tuổi đang lớn, Manga được viết với nhiều thể loại dành cho nhiều đối tượng khác nhau, thiếu nhi nhỏ tuổi cho đến người lớn. Ngoài tính giải trí thì truyện tranh này còn có mục đích là giáo dục con người, giúp chúng ta nhận biết những điều hay lẽ phải, biết cái nào cần làm, cái nào nên tránh. Truyện tranh Manga được xem là nguồn gốc cho sự ra đời và phát triển của phim hoạt hình Anime.

Tương tự như thế, nếu Manga là truyện thanh của Nhật thì Manhwa là truyện tranh của Hàn Quốc, vncomic là truyện tranh của Nhật Bản, Comic là truyện tranh của châu Âu, Mỹ và Manhua là truyện tranh của Trung Quốc.

Nói đến truyện tranh Manga thì mọi người thường nghĩ đến những tác phẩm nổi tiếng như 7 viên ngọc rồng, One Piece (vua hải tặc), dấu ấn rồng thiêng, Doraemon, thám tử lừng danh Conan…. Những tác phẩm này đều rất quen thuộc với những bạn thuộc thế hệ 8x và 9x và hiện nay vẫn rất nổi tiếng, được nhiều người tìm đọc.

manga la gi cac the loai truyen manga hay nhat 1 manga la gi cac the loai truyen manga hay nhat 1

Truyện Conan, One Piece, Thủy thủ mặt trăng, Doraemon là truyện Manga đặc trưng, rất nổi tiếng

Anime là một thể loại phim hoạt hình được yêu thích, cũng do Nhật Bản sản xuất. Còn nói về truyện tranh yêu thích của Hàn Quốc thì chúng ta thường nghĩ tới Manhwa. Để tìm hiểu chi tiết về Anime là gì, Manhwa là gì, các bạn tham khảo bài viết sau.
Xem thêm: Anime là gì?Xem thêm: Manhwa là gì?

2. Các thể loại truyện tranh Manga hay nhất

Như các bạn đã thấy thể loại anime có rất nhiều. Manga chính là nguồn gốc của Manga nên thể loại truyện tranh này cũng rất đa dạng, đáp ứng được mọi nhu cầu của người đọc. Trong đó, các thể loại Manga hay nhất cần kể đến:

Action: Thể loại thiên hướng về bạo lực, đánh nhau.

Bishojo: Truyện tranh viết về các nhân vật nữ xinh đẹp.

Adventure: Truyện tranh viết về các chuyến phiêu lưu, hành trình của nhân vật chính.

Bishonen: Truyện viết về nhân vật nam đẹp trai, tài giỏi.

Comedy/Humor: Đây là thể loại truyện gây cười, có độ hài, bựa cao.

Drama: Thể loại truyện có nhiều kịch tính.

Fantasy: Truyện viết về những giả tưởng không có thật.

Gender Bender: Thể loại giới tính nhân vật bị lẫn lộn.

Kodomo: Truyện dành cho thiếu nhi.

Hy vọng với giải đáp trên đây, các bạn đã biết Manga là gì, các thể loại truyện Manga hay nhất. Từ đó, các bạn dễ dàng lựa chọn được các thể loại truyện tranh ngôn tình hay bất cứ thể loại nào mình thích.

Từ khoá liên quan:

Manga la gi

, cacc the loai manga, cac the loai truyen tranh ngon tinh,

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button