Lưu ý khi sử dụng máy xay thịt khi nấu ăn chị em nên biết

Máy xay thịt đang dần trở nên phổ biến và trở thành trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ khi nấu ăn. Để máy xay thịt có thể hoạt động tốt và sử dụng được lâu, hãy cùng chuyên mục Mẹo vào bếp điểm qua một số lưu ý khi sử dụng máy xay thịt chị em không thể bỏ qua nhé!

1 Lắp đặt máy đúng

Để máy có thể hoạt động tốt và không xảy ra trục trặc khi sử dụng, việc đầu tiên bạn cần phải làm là lắp đặt máy đúng. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm sản phẩm từ nhà phát hành để chắc chắn rằng bạn biết cách lắp đặt máy.

Thông thường, để lắp máy xay thịt đúng bạn cần lưu ý những chi tiết như:

  • Thân máy khớp với cối xay
  • Cối được cố định chắc chắn để không bị di chuyển khi sử dụng
  • Trục xay của máy được lắp đúng vị trí

Tùy vào cấu tạo của sản phẩm cối xay thịt mà cách lắp đặt có phần khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung là bạn phải gắn các bộ phận đúng khớp và chắc chắn. Bạn có thể tham khảo cách lắp đặt Máy xay thịt Magic AC-15 như sau:

Bước 1: Lắp dao vào cối

Lắp dao vào cối xay thịt

Bước 2: Đậy nắp cối xay chắc chắn

Đậy nắp cối xay thịt

Bước 3: Gắn mô tơ vào cối.

Gắn mô tơ vào cối xay thịt

2 Không sử dụng máy liên tục trong thời gian dài

Sử dụng máy xay liên tục trong thời gian dài sẽ khiến động cơ bị nóng do quá tải. Lâu ngày, máy sẽ trở nên yếu hơn và giảm tuổi thọ đáng kể.

Để có thể sử dụng máy xay thịt lâu hơn và giữ được khả năng hoạt động mạnh mẽ, bạn cần tránh việc sử dụng máy xay liên tục trong các lần sử dụng. Khi cảm giác được máy đang nóng dần, hãy tắt máy và ngắt nguồn điện một lúc. Bạn có thể tiếp tục sử dụng khi máy đã nguội đi.

Không sửu dụng máy liên tục trong thời gian dài

3 Không có quá nhiều thịt vào cùng lúc

Đôi khi, vì muốn quá trình nấu nhanh hơn mà các bà nội trợ cho nhiều thịt vào máy xay cùng một lúc. Tuy nhiên, việc này sẽ khiến máy hoạt động chậm đi do nặng máy. Đồng thời, chất lượng thịt xay sẽ không được đảm bảo do thịt bị kẹt và xay không đều.

Để xay thịt nhanh và đảm bảo chất lượng, bạn chỉ nên xay một lượng thịt vừa phải trong một lần xay. Các loại máy xay thông thường sẽ hoạt động tốt khi khối lượng thịt xay vào khoảng 200 – 300g.

Mỗi lần xay một lượng thịt vừa đủ khoảng 200 - 300g

Mỗi lần xay một lượng thịt vừa đủ khoảng 200 – 300g

4 Vệ sinh máy ngay sau khi sử dụng

Nếu bạn sơ ý để thịt hoặc chất bẩn còn bám lại trên máy, vi khuẩn gây hại sẽ sinh sôi khiến dụng cụ trở nên mất vệ sinh và thiếu an toàn cho lần sử dụng sau. Ngoài ra, các vết bẩn cũng có thể làm các bộ phận kim loại bị rỉ sét, làm giảm độ bền và gây hại cho thực phẩm trong lần sử dụng sau.

Do vậy, hãy tháo rời các bộ phận và vệ sinh máy xay thịt thật kỹ càng ngay sau khi sử dụng để đảm bảo vệ sinh và độ bền cho máy. Đặc biệt, hãy kiểm tra thật kỹ các bộ phận như lưỡi cắt và cối vì chúng thường dễ bị bám thịt dư lại và nhanh bị rỉ sét, hỏng hóc.

Tháo rời các bộ phận và vệ sinh máy xay thịt kỹ càng ngay sau khi sử dụng

Tháo rời các bộ phận và vệ sinh máy xay thịt kỹ càng ngay sau khi sử dụng

5 Định kỳ thay mới lưỡi dao

Lưỡi dao sau khi dùng một thời gian sẽ bị mòn, rỉ sét, ảnh hưởng đến khả năng xay và không đảm bảo vệ sinh. Do vậy, bạn cần định kỳ thay lưỡi dao, ít nhất là mỗi năm một lần.

luu y khi su dung may xay thit khi nau an chi em nen biet tipsnote luu y khi su dung may xay thit khi nau an chi em nen biet tipsnote

Định kỳ thay mới lưỡi dao ít nhất mỗi năm một lần

Bạn có thể tham khảo một số loại máy xay thịt bán chạy nhất tại Emvaobep:

Xem thêm sản phẩm Máy xay sinh tố

luu y khi su dung may xay thit khi nau an chi em nen biet tipsnote luu y khi su dung may xay thit khi nau an chi em nen biet tipsnote

Vậy là bạn đã bỏ túi cho mình những lưu ý để sử dụng máy xay thịt hiệu quả và bền bỉ hơn. Nếu bạn có kinh nghiệm nào hay ho khi sử dụng máy xay thịt, đừng ngần ngại chia sẻ ngay bên dưới mục bình luận nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *