Tổng hợp

Lockdown là gì? Lockdown có nghĩa là gì trong phòng dịch?

Lockdown là gì, lockdown trong phòng dịch có nghĩa là gì, được áp dụng khi nào mà được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây vậy? Hãy cùng THPT Phạm Hồng Thái tìm hiểu ý nghĩa của từ lockdown trong bài viết dưới đây nhé.

lockdown la gi 1 lockdown la gi 1

Bạn đang xem bài: Lockdown là gì? Lockdown có nghĩa là gì trong phòng dịch?

Lockdown là gì?

Trong tiếng Anh, lockdown có nghĩa là sự phong tỏa hoặc đóng cửa một khu vực nào đó.

Lockdown là một kế hoạch hành động được ưu tiên áp dụng khi có mối đe dọa sắp xảy ra đối với sức khỏe, tính mạng và nguy cơ gây thương tích cho con người nhằm đảm bảo an toàn và an ninh cho mọi người và tổ chức.

Lockdown có nghĩa là gì trong phòng dịch?

Trong phòng dịch, lockdown là lệnh đóng cửa hoặc lệnh phong tỏa của Nhà nước, Chính phủ và Bộ Y tế áp dụng với một khu vực nào đó trong nước hoặc cả đất nước nhằm ngăn dịch bệnh lây lan rộng hơn. Thông thường lệnh phong tỏa được áp dụng với các khu vực thường xuyên có đông người tụ tập như công viên, trung tâm thương mại, quán cà phê, rạp chiếu phim, các hàng quán, quán bar, quán ăn,…

Khi có lệnh lockdown, người dân tại khu vực bị phong tỏa cần bình tĩnh, thực hiện nghiêm túc theo các hướng dẫn, chỉ thị của Chính phủ, tổ chức Y tế. Người dân cần nắm rõ thông tin, chỉ thị của các cơ quan có thẩm quyền, không hoang mang trước những thông tin chưa được kiểm chứng tránh gây ảnh hưởng xấu cho dư luận và cho những người khác.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu ý nghĩa của từ lockdown trong phòng chống dịch.

Trang chủ: THPT Phạm Hồng Thái
Bài viết này thuộc chuyên mục: Tổng hợp

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button