Ứng dụng

Làm thế nào để tạo Bookmark cho file PDF?

Nếu như hàng ngày, bạn phải làm việc với hàng đống trang tài liệu PDF và thường mất rất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm đúng file mình cần. Do đó, giải pháp hay trong trường hợp này là tạo Bookmark. Giống như trên các trình duyệt web, Foxit Reader cũng cho phép bạn tạo những Bookmark nhằm đánh dấu lại để sau này tìm sẽ dễ dàng. Hơn thế, bạn có thể sắp xếp chúng theo kiểu mục lục để tiện tra cứu, chỉnh sửa khi cần.

Nếu bạn chưa biết cách làm thì hãy tham khảo cách làm bên dưới của chúng tôi nhé.

Bài viết liên quan

Bước 1: Mở file PDF muốn tạo Bookmark lên rồi nhấn vào mũi tên màu đen ở góc trên bên trái

PDF mo file PDF mo file

Bước 2: Nhấn chuột vào New Bookmark(biểu tượng trang giấy và dấu cộng) để tạo bookmark cho trang hiện tại. Khi đó sẽ hiện ra mục Untitled.

PDF new bookmark PDF new bookmark

Bước 3: Hãy đổi tên của tệp Untitled đó giống tên file PDF mà bạn muốn ghi nhớ rồi nhấn Enter

PDF doi ten PDF doi ten

Với những file PDF khác muốn tạo Bookmark, bạn cũng làm theo cách tương tự.

Bước 4: Để xóa những file đã Bookmark hãy nhấn chuột phải vào nó rồi chọn Delete

PDF xoa bookmark PDF xoa bookmark

Bước 5: Sau khi đã tạo xong các bookmark của tài liệu PDF cần tạo, các bạn nhấn File > Save (Ctrl + S) để lưu vào tài liệu PDF cũ. Nếu các bạn vẫn muốn giữ file PDF không có Bookmark, các bạn có thể nhấn File > Save As để lưu file PDF có Bookmark thành một file PDF mới.

PDF save as PDF save as

Với cách tạo Bookmark cho file PDF như trên, bạn đã có thể nhanh chóng tìm tới vị trí tài liệu mình cần, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Chúc các bạn thành công!

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button