Làm sao để gỡ bỏ trình duyệt Avast SafeZone?

Trình duyệt SafeZone được cài đặt tự động mà không được sự cho phép của người dùng

Gần đây khá nhiều người dùng thắc mắc trình duyệt Avast SafeZone là gì và làm cách nào để gỡ bỏ trình duyệt này?

SafeZone là trình duyệt được tạo ra bởi phần mềm diệt virus Avast Free Antivirus. Trong quá trình cài đặt mềm diệt virus Avast Free Antivirus sẽ tự động cài đặt trình duyệt SafeZone. Điều này khiến một số người dùng tỏ ra khó chịu.

Trước đây, trình duyệt Avast SafeZone là một phần của các phiên bản Avast Antivirus cao cấp. Tuy nhiên, Avast đã thay đổi chiến lược và tung ra phiên bản trình duyệt miễn phí cho người dùng sử dụng để thu thập phản hồi từ người dùng.

Như đã đề cập ở trên, trình duyệt SafeZone được cài đặt tự động mà không được sự cho phép của người dùng. Nhiều người dùng coi trình duyệt giống như malware. Thêm nữa, SafeZone không được “hiện diện” trong Control Panel. Do đó người dùng rất khó có thể gỡ bỏ được trình duyệt này trên máy tính của mình.

Vậy làm thế nào để gỡ bỏ trình duyệt Avast SafeZone. Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Quản trị mạng.

Để gỡ bỏ trình duyệt Avast SafeZone, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

1. Mở Control Panel.

2. Điều hướng theo đường dẫn dưới đây:

Control Panel -> Programs and Features -> Uninstall a Program

3. Tìm ứng dụng Avast Free Antivirus 2016, sau đó click chọn Change.

4. Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ thiết lập Avast Antivirus. Nhiệm vụ của bạn là bỏ tích tùy chọn SafeZone Browser.

go bo safezone go bo safezone

Cuối cùng tiến hành khởi động lại máy tính của bạn. Sau khi máy tính của bạn khởi động xong, bạn có thể kiểm tra trình duyệt Avast SafeZone đã được gỡ bỏ hoàn toàn.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.