Karen là gì? – THPT Phạm Hồng Thái

Karen là một từ lóng được nhiều người sử dụng trong các bình luận trên mạng xã hội. Nhưng không phải ai cũng hiểu Karen có nghĩa là gì hay Karen là ai. Mời các bạn cùng tìm hiểu ý nghĩa của từ này trong bài viết dưới đây nhé.

Mục lục của bài viết

karen la gi 700 karen la gi 700

Karen là gì?

Karen là một từ lóng dùng để mỉa mai những người cáu kỉnh, hay giận dữ, phân biệt chủng tộc, tỏ vẻ bề trên, hách dịch, tự cho mình là “mẹ thiên hạ”.

Khi nhắc tới Karen người ta thường hình dung là một người phụ nữ trung niên có mái tóc bob màu vàng, và có có câu cửa miệng là “Tôi muốn gặp quản lý của anh/chị”.

Theo Wikipedia, Karen là một từ thường được dùng để nói về những người tự cho mình có quyền hoặc đòi hỏi quá mức cần thiết, khi không có được điều mình muốn thì có thái độ hung hăng.

Nguồn gốc của từ “Karen”

Một số ý kiến cho rằng, từ “Karen” xuất phát từ các nhân vật trong phim: Oh My God, Mean Girls, Goodfellas.

Nhưng phải đến khi một người đàn ông lên Reddit than thở về người vợ cũ siêu cáu kỉnh của mình có tên là Karen. Theo lời kể của ông thì bà vợ cũ này rất khinh người, nhất là tầng lớp lao động, hay đòi hỏi quá đáng, phản đối tiêm vacxin cho con cái…

Bài đăng của ông nhanh chóng thu hút được nhiều người. Không ít người cũng chia sẻ câu chuyện tương tự về một ai đó xung quanh mình. Sau, cái tên Karen nhanh chóng trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội.

Một số người không tán thành với biệt danh này bởi nó mang hàm ý dè bỉu phụ nữ và có thể gây tổn thương tới những người mang tên Karen.

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.