Kiến thức chung

Job là gì? Job nghĩa tiếng Việt là gì


Job là gì? Job là một từ không mới, thường xuyên được nhắc đến hiện nay nhưng không phải ai cũng biết Job nghĩa tiếng Việt là gì. Nếu như bạn đang quan tâm tới từ này thì hãy tham khảo lời giải đáp của Cisnet.edu.vn dưới đây để hiểu mọi người nói gì, “bắt sóng” đúng chủ đề.

Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 trên thế giới nên xu hướng sử dụng tiếng Anh trong văn nói, văn viết rất nhiều. Trong đó, từ Job cũng không ngoại lệ. Chúng ta bắt gặp từ này và cụm từ liên quan tới nó ở mọi nơi, nhất là khi lướt mạng vào các trang, nhóm tuyển dụng. Liệu bạn đã biết Job là gì chưa?

Bài viết liên quan

job la gi job la gi

Job tiếng Việt là gì, cụm từ thường gặp liên quan tới Job
 

1. Job là gì?

Job là một trong những từ tiếng Anh được người Việt sử dụng rất phổ biến. Dịch ra tiếng Việt, từ Job có nghĩa là công việc, việc làm thuê, việc làm.

Ngoài ý nghĩa trên, Job còn được hiểu là từ viết tắt của cụm từ sau:
– Jump on board (Job): Có nghĩa là tham gia vào một hoạt động.
– Just over broke (Job): Có nghĩa là vượt qua sự túng quẫn, chướng ngại vật.

Do đó, bạn cần dựa vào ngữ cảnh câu nói để dịch nghĩa từ Job phù hợp. Nhưng từ Job được dịch ra là công việc, việc làm được sử dụng rộng rãi hơn cả.

2. Các cụm từ thường gặp liên quan tới từ Job

Không chỉ đứng riêng, từ Job còn ghép với rất nhiều từ để tạo ra cụm từ ý nghĩa. Những cũng từ này cũng được sử dụng rất nhiều.

* Job Description là gì?

Job Description (nhiều người còn thường viết tắt là JD, jd) được dịch ra là mô tả công việc. Thông thường, các nhà tuyển dụng sẽ sử dụng câu này để liệt kê công việc cần làm. Tùy vào từng vị trí tuyển dụng mà công việc sẽ khác nhau.

job la gi 1 job la gi 1

Job nghĩa là gì, Job Description là gì?

* Current Job là gì?

Current Job là công việc hiện tại. Trong đó, từ Current là hiện nay, hiện thời. Còn từ Job là công việc. Thông thường, khi bạn đi phỏng vấn ở công ty nước ngoài, bạn sẽ hay gặp từ này.

Ví dụ:
– Why do you leave your current job? (Tạm dịch: Lý do bạn bỏ công việc hiện tại?)
– Do not leave your current job. (Đừng từ bỏ công việc bạn đang làm).

* Apply Job là gì?

Apply Job được dịch tiếng Việt là ứng tuyển công việc. Khi bạn đọc tin tuyển dụng, bạn sẽ thấy ở phía dưới ghi từ Apply Job như câu chào mời mọi người ứng tuyển. Bên cạnh đó, từ này cũng được dùng nhiều khi mọi người khuyên bạn ứng tuyển cho công việc “Apply Job đi”.

Hiện nay có rất nhiều website tìm việc làm cho các ứng viên ở nhiều vị trí, ngành nghề khác nhau, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn mình website phù hợp nhất.
Xem thêm: Website tìm việc làm

* Job Specification là gì?

Job Specification đồng nghĩa với cụm từ Job Description (JD), có nghĩa là mô tả công việc. Nếu như bạn không thấy JD đâu, bạn hãy tìm từ Job Specification thay cho từ JD trên.

* Job Offer là gì?

Job Offer là thư mời nhận việc, lời đề nghị hợp tác làm việc từ công ty mà bạn ứng tuyển. Nếu bạn thấy trong email từ nhà tuyển dụng có từ Job Offer thì bạn đã trúng tuyển rồi đó.

* Job Career là gì?

Nhiều người cho rằng Job và Career đều có nghĩa là công việc Nhưng không, Job là chỉ nghề nghiệp. Còn từ Career là từ chỉ sự nghiệp gắn bó dài lâu.

Ví dụ:
– Apply for a job: Xin việc.
– I need a job: Tôi cần 1 công việc.
– Pursue a career: Theo đuổi sự nghiệp.
– Let’s talk about your career: Chúng ta đang nói đến sự nghiệp của bạn.

* Amazing Good Job là gì?

Amazing Good Job được dịch ra tiếng Việt là tuyệt vời, làm tốt lắm. Câu này thường được dùng để khen ai đó. Câu nói này được rapper Binz nói trong chương trình Rap Việt trở nên phổ biến và được dân mạng chế lại thành Ờ Mây Zing! Gút Chóp.

Một số từ liên quan tới Job khác như:
– Day job
: Công việc hàng ngày.
– 9 to 5 job: Cũng được hiểu là Day job, công việc làm giờ hành chính từ lúc 9h sáng đến 5h chiều.
– Dead-end job: Công việc không thăng tiến.
– Dream job: Chỉ công việc mơ ước.
– Bullsh*t job: Chỉ công việc nhàm chán, đơn điệu.
– Job Search, Find Job: Tìm kiếm việc làm.
– Job Interview: Phỏng vấn xin việc làm.
– Joboko.com: Website tìm việc làm

Hy vọng, các bạn đã biết được từ Job là gì cũng như hiểu được 1 số cụm từ thường gặp liên quan tới Job. Nếu bạn còn băn khoăn từ nào thì hãy vào mục Thuật ngữ trên trang Cisnet.edu.vn để giải đáp chi tiết nhé.

Từ khoá liên quan:

Job là gì

, Job nghia tieng Viet la gi, Job nghĩa là gì,

Phạm Hồng Thái

Trường THPT Phạm Hồng Thái đạt trường chuẩn Quốc gia năm 2009, Nhà trường nằm trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Với truyền thống 45 năm dạy tốt và học tốt, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích, được Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng nhiều bằng khen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button